Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 440

Chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/2019, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã tổ chức một chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều cảm xúc, để lại dư âm khó quên trong lòng các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường.

Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11, trong niềm vui của các thế hệ thầy và trò, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa tổ chức chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.Đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh đến các thế hệ Nhà giáo, đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thờiđể tôn vinh những người thầy đã cống hiến tài năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Góp mặt trong buổi gặp gỡ trang trọng mà ấm áp có sự tham dự của các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương và Quận đoàn quận Đống Đa cùng những đơn vị liên kết giáo dục. Đặc biệt, về phía Hội Cựu giáo chức có các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lí và các thầy cô từng công tác tại trường qua các thời kì. Về phía nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các ông bà trong Ban đại diện Hội CMHS. Buổi lễ còn có sự tham gia của toàn thể học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa.

Mở đầu chương trình, để chào đón các vị đại biểu khách quý cùng các thế hệ nhà giáo, các em học sinh đã gửi tới chương trình những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.
Trong bài phát biểu chào mừng, thầy Nguyễn Hồng Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định ý nghĩa cao quý của nghề dạy học, biểu dương những cống hiến của các thầy cô giáo và dành những lời tôn vinh cho các thế hệ nhà giáo. Thầy Nguyễn Hồng Hải cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu đã đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tặng hoa tri ân các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lí qua các thời kì. Đó là sự ghi nhận của thế hệ sau với cống hiến của những người đi trước trong sự nghiệp giáo dục.Trong không khí ấm áp và xúc động, ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cũng đã có những lời tri ân chân thành nhất cùng bó hoa tươi thắm dành tặng các thầy cô giáo. Buổi lễ cũng là dịp để các em học sinh gửi tới các thầy cô tình cảm biết ơn sâu sắc. Học sinh Ngô Hà Chi – lớp 11D1 đại diện cho tập thể học sinh toàn trường đãbày tỏ cảm xúc nhân dịp này.Không thể nói hết những tình cảm, lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, học sinh Ngô Hà Chi xin hứa luôn cố gắng học tập tốt, tu dưỡng rèn luyện hòa thiện bản thân để trở thành con người có ích cho xã hội - đó là món quà vô giá, ý nghĩa nhất tặng các thầy cô.Ngày 20/11 cũng là dịp để biểu dương những thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường như một sự ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của các thầy cô. Đại diện cho Ban giám hiệu , cô giáo Nguyễn Phương Chinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố những quyết định khen thưởng cho các thầy cô giáo đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của cấp trên, các thầy cô giáo vinh dự được nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, các thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua trong năm học 2018 – 2019. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên dương khen thưởng những tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20 – 11 cùng 14 học sinh đã xuất sắc đạt giải trong kì thi học sinh giỏi Thành phố năm học 2019 – 2020. Đó là niềm vui lớn trong một ngày hội lớn.
Hòa trong niềm vui chung, các thầy cô giáo trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã cất lên những lời ca tiếng hát ca ngợi đất nước, ca ngợi nghề trồng người cao quý. Tiếng hát, điệu múa của những thầy cô giáo giỏi nghề, tâm huyết và tài năng đã đem đến cho chương trình một không khí vô cùng đặc biệt. Các thầy cô giáo như trở nên gần gũi, đáng yêu hơn bao giờ hết khi cháy hết mình trên sân khấu, để lại những ấn tượng, cảm xúc khó quên trong lòng các thế hệ học trò.


Chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã khép lại trong không khí tươi vui mà ấm áp. Vinh dự và tự hào, mỗi cán bộ giáo viên và học sinh sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng mái trường Lê Quý Đôn - Đống Đa ngày một vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân Thủ đô.