Điểm tin giáo dục

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ 1, NĂM HỌC 2020 – 2021

Trong các tiết chào cờ thứ 2 ngày 25/1/2021, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức Sơ kết học kì 1, năm học 2020 - 2021 một cách gọn gàng nhưng không kém phần long trọng. Buổi lễ thầy là dịp và trò nhà trường cùng nhìn lại những việc đã làm; cùng tuyên dương những thành tích mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong Học kì 1 vừa qua.

Hoạt động học tập trải nghiệm "Tiếp bước quân hành" năm 2019

Trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động đã được trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa tổ chức thường niên trong những năm gần đây nhằm mục đích mở rộng không gian lớp học, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách chủ động và đầy hứng thú. Nối tiếp thành công của những lần trải nghiệm trước, trong tháng 10 vừa qua, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tiếp bước quân hành” cho học sinh K47 và K49.

Đội bóng của trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa tham dự giải bóng đá An ninh Thủ đô

Đội bóng của trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đang tham gia giải bóng đá An ninh Thủ đô 2019 với tất cả những nhiệt huyết, tinh thần của các cầu thủ trẻ. Tiếp nối thành công của giải đấu năm ngoái, đội bóng của chúng ta đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng kí để vinh dự tiến vào vòng loại trực tiếp.

Hoạt động thể dục giữa giờ lên lớp

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” luôn được khuyến khích để mọi người siêng năng tập luyện nâng cao sức khỏe. Nối tiếp các hoạt động có ý nghĩa, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa tiếp tục triển khai thực hiện Hoạt động Thể dục giữa giờ lên lớp với mục đích giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, không còn cảm thấy uể oải sau những giờ học căng thẳng.

Bộ GD&ĐT công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều 27/12/2018, Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Theo Bộ GD&ĐT, chương trình GDPT mới sẽ có thay đổi, trong đó vừa kế thừa vừa phát triển những ưu điểm của chương trình GDPT hiện hành.

Lê Quý Đôn- mùa nhớ, mùa yêu!

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong suốt hai tháng qua, với sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn Thanh niên, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, các tập thể lớp, tại trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, ba cuộc thi lớn đã diễn ra thành công với: Flashmob, Lê Quý Đôn’s got talent và đặc biệt là "King and Queen". Các cuộc thi đã thể hiện được phong cách, bản sắc Lê Quý Đôn – Đống Đa năng động, tự tin, nhiệt huyết và say mê sáng tạo. Các cuộc thi không chỉ khẳng định vẻ đẹp tài năng, trí tuệ mà còn tìm kiếm được những gương măt, nhân tố giúp tôn vinh vẻ đẹp truyền thống Lê Quý Đôn – Đống Đa. Và dường như toàn bộ tinh hoa đã hội tụ, tỏa sáng trong đêm Prom Nhiệt - một sự kiện trở thành "thương hiệu' của Lê Quý Đôn – Đống Đa. Đêm Prom Nhiệt 2017 năm nay có chủ đề "The Rose".

Hội giảng cấp trường chào mừng 34 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Hòa chung không khí chào mừng ngày Phụ Việt Nam và gắn với chuỗi các hoạt động chuyên môn tháng 10, Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa tổ chức Hội giảng cấp trường đúng vào ngày 20 tháng 10 năm 2017. Đây là hoạt động chuyên thường niên của nhà trường nhằm mục đích tạo điều kiện để các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn trong nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, học tập và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, hướng dẫn tổ chức các hoạt động cho học sinh trong giờ học, rèn luyện các kĩ năng khai thác kiến thức, kĩ năng làm việc dự án, nhóm, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sáng tạo và hiệu quả phương tiện và đồ dùng dạy học.

"Tự hào Việt Nam"- sân chơi mới khơi dậy tình yêu lịch sử

Sáng ngày 8/10/2017, tại Nhà Văn hóa HS_SV Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017. Học sinh THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa vinh dự là những thí sinh đầu tiên trong cả nước tham dự cuộc thi này.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Dưới đây là toàn văn bức thư của Bộ trưởng.