Thứ sáu, 20/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 370

Hội giảng cấp trường chào mừng 34 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Hòa chung không khí chào mừng ngày Phụ Việt Nam và gắn với chuỗi các hoạt động chuyên môn tháng 10, Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa tổ chức Hội giảng cấp trường đúng vào ngày 20 tháng 10 năm 2017. Đây là hoạt động chuyên thường niên của nhà trường nhằm mục đích tạo điều kiện để các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn trong nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, học tập và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, hướng dẫn tổ chức các hoạt động cho học sinh trong giờ học, rèn luyện các kĩ năng khai thác kiến thức, kĩ năng làm việc dự án, nhóm, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sáng tạo và hiệu quả phương tiện và đồ dùng dạy học.

Hội giảng cấp trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-10 được thực hiện bởi các thầy cô giáo đến từ các tổ chuyên môn. Cô giáo Lê Thị Hòa đã hướng dẫn học sinh lớp 10 thực hiện một giờ rèn luyện kĩ năng nghe môn tiếng Anh. Với việc triển khai sách giáo khoa thí điểm, cô giáo đã trao đổi cùng tổ chuyên môn để sáng tạo một giờ dạy hiệu quả. Trong suốt giờ học giờ, học sinh được chú ý rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh bằng nhiều hình thức và phương pháp sáng tạo, các hoạt động sôi nổi của giờ học khiến học sinh thực sự hứng thú.

Với đặc thù của môn Toán vốn nặng về tính khoa học, thầy giáo Nguyễn Văn Thuật đến từ tổ Toán- Tin đã gắn bài giảng với thực tiễn sinh động, giúp học sinh nắm được hai quy tắc đếm cơ bản là quy tắc cộng và quy tắc nhân một cách nhanh chóng. Với mục đích luyện tư duy phân tích, tổng hợp và rèn luyện tính cẩn thận, chính xác, ngay trong giờ học các em đã biết áp dụng hai quy tắc vào giải toán, đồng thời nắm được một số dạng và các phương pháp giải quyết bài toán đếm.

Trong nội dung giảng dạy môn Lịch sử lớp 10, tiết học “Trung Quốc thời phong kiến” gồm nhiều kiến thức lịch sử phong phú, tuy nhiên bằng kinh nghiệm giảng dạy bộ môn, cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy đến từ tổ Xã hội đã vận dụng hiệu quả nhiều phương pháp dạy học để hệ thống hóa kiến thức. Cô giáo đã hướng dẫn học sinh thực hiện dự án, chuẩn bị nhiều tài liệu, sơ đồ, tranh ảnh sinh động liên quan đến nội dung bài học. Các em học sinh tham gia giờ học đã thể hiện tốt các kĩ năng học tập như kĩ năng quan sát, khai thác kiến thức từ tranh ảnh, tư liệu; kĩ năng làm việc dự án, nhóm, thuyết trình… Nhờ đó, giờ học đã giúp học sinh nắm bắt được sự thành lập bộ máy nhà nước của các triều đại phong kiến Trung Quốc, biết đến các thành tựu chính về văn hóa của Trung Quốc thời phong kiến và ảnh hưởng của nó đến văn hóa Việt Nam. Giờ học của cô giáo đã thực hiện được mong muốn của học sinh “học lịch sử không khó đâu”.

Ban tổ chức và các thầy cô giáo tham gia Hội giảng đã họp rút kinh nghiệm ngay sau tiết học. Có thể thấy, mỗi bài giảng của các thầy cô giáo đều được chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư về công sức và trí tuệ của mỗi giáo viên, của các tổ nhóm chuyên môn, thể hiện tâm huyết và sự sáng tạo phong phú về phương pháp dạy học để phù hợp với đặc trưng từng môn học. Tất cả đã làm nên thành công của Hội giảng kì 1 năm học này.

Tác giả: Nguyễn Thị Liễu

Tin cùng chuyên mục

152