Thứ tư, 11/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 340

"Tự hào Việt Nam"- sân chơi mới khơi dậy tình yêu lịch sử

Sáng ngày 8/10/2017, tại Nhà Văn hóa HS_SV Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017. Học sinh THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa vinh dự là những thí sinh đầu tiên trong cả nước tham dự cuộc thi này.

Sáng ngày 8/10/2017, tại Nhà Văn hóa HS_SV Hà Nội. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017. Học sinh THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa vinh dự là những thí sinh đầu tiên trong cả nước tham dự cuộc thi này.

 

Đây là cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT, học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê  tìm hiẻu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức lịch sử, văn hóa Việt Nam được  học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Cuộc thi gồm hai phần:

* Thi trực tuyến cá nhân theo ba vòng: vòng loại từ ngày 8-10 đến ngày 5-11; vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố dự kiến ngày 12-11 và vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 2 và 3 - 12 với sự tham dự của 65 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.
* Thi sáng tác video clip bắt đầu từ ngày 22-9 đến ngày 12-11: tác giả có thể là cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người thực hiện hóa ý tưởng sáng tạo của mình về lịch sử, văn hóa để thể hiện vào tác phẩm.

Tác giả: Vũ Thanh Thủy

Tin cùng chuyên mục

152