Hoạt động chuyên môn

Thành tích đáng tự hào của đội tuyển học sinh giỏi lớp 12

Trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố lớp 12 vừa qua, Đội tuyển của Nhà trường đã xuất sắc giành được 14 giải. Đó là thành tích đáng tự hào, là thành quả xứng đáng cho cả một quá trình phấn đấu không ngừng của thầy và trò Nhà trường.

Không khí sôi nổi của Hội giảng cấp Trường học kì 1 - năm học 2019- 2020

Hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã tổ chức Hội giảng cấp Trường đợt 1 ở hai bộ môn Toán và Giáo dục thể chất. Hội giảng lần này đã thể hiện rõ những mục tiêu chính mà nhà trường đang hướng tới: Kết hợp hài hòa giữa giáo dục đạo đức và văn hóa, rèn luyện thể chất và kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học trong đội ngũ giáo viên.

Sinh hoạt chuyên môn cấp trường: DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐÁP ỨNG ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Sáng ngày 27/02/2019, trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới Kỷ Hợi, tại trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với công tác chuyên môn của nhà trường trong nhiệm vụ giáo dục năm học 2018-2019. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có sự góp mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, và đặc biệt, nội dung buổi sinh hoạt chuyên môn đã được gợi mở, dẫn dắt bởi cô giáo Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Sinh hoạt chuyên đề cấp Trường: “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo công tác chuyên môn của Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội, thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 04/04/2018, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề cấp trường với chủ đề: “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm rút ra từ việc đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy thông qua những giờ học cụ thể, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo của việc dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

Ước mơ chinh phục những đỉnh cao

Ước mơ chinh phục những đỉnh cao tri thức là ước mơ được thầy cô trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa luôn thắp sáng và nuôi dưỡng trong học trò. Và một trong những nấc thang quan trọng để học trò chinh phục là Kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa dành cho học sinh THPT.

Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn ở Tổ Xã Hội

Sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động thường xuyên của mỗi tổ chuyên môn. Nhưng làm thế nào để sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao, thu hút sự tham gia, tích cực đóng góp ý kiến của mỗi thành viên là một câu hỏi khó. Nhằm đổi mới hoạt động này, vào đầu tháng 11- 2017, tổ Xã Hội đã thực hiện một chuyến thăm quan kết hợp học tập tại Thành cổ Sơn Tây (Hà Nội). Chuyến đi đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Hội thảo chuyên đề tổ Ngoại ngữ

Sáng nay, ngày 27/9/2017, trong không khí náo nức phấn khởi chúc mừng thành công của Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018, tại trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã diễn ra cuộc hội thảo chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động chuyên môn đối với tổ Ngoại ngữ nói riêng và hoạt động chuyên môn của nhà trường nói chung - Hội thảo "Nâng cao chất lượng dạy Tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa mới ".

Hội thảo chuyên đề Ngữ văn

Sáng nay, ngày 08/03/2017, trong không khí ấm áp của ngày Quốc tế phụ nữ, tại trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã diễn ra cuộc hội thảo chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động chuyên môn đối với tổ Ngữ văn nói riêng và hoạt động chuyên môn của nhà trường nói chung - Hội thảo "Phương pháp giảng dạy Truyện Kiều trong nhà trường phổ thông".

Hội nghị chuyên đề "Phổ biến SKKN và triển khai cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THPT"

Trong quá trình thực tế giảng dạy hoặc nghiên cứu về PPGD, bất cứ người giáo viên nào cũng từng trải qua những khó khăn, thử thách và thực nghiệm kiểm chứng để đạt mục tiêu giảng dạy sau một hay nhiều năm học. Sau khi đạt được mục tiêu, người giáo viên rút ra được những kĩ năng sư phạm về PPGD, những kĩ năng đó tích lũy thành Sáng kiến kinh nghiệm.

Kết quả Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố năm học 2015 - 2016

Trên tinh thần “Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện một đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý”, trong năm học 2015-2016 vừa qua, nhà trường đã làm tốt công tác động viên, khích lệ giáo viên tham gia nghiên cứu khoa học và đúc kết sáng kiến kinh nghiệm. Kết quả là: 17 SKKN đã được xếp loại A cấp trường và đề nghị Sở GD-ĐT xét duyệt. Trong đó, 15 SKKN đã được Sở công nhận và xếp loại B,C cấp Thành phố.