Học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa: Nhân ái và trách nhiệm - Năng động và sáng tạo!
Thứ hai, 18/10/2021, 8:53
Lượt đọc: 198

Các công cụ tương tác trực tuyến với bảng tuần hoàn

Xin giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh các công cụ tương tác trực tuyến với bảng tuần hoàn. Các bảng tuần hoàn này sẽ là 1 công cụ hữu ích, là một cánh cổng dẫn đến thế giới khoa học mới cho học sinh.

Đối với thầy cô dạy môn Hoá học nói riêng và thầy cô dạy các môn Khoa học nói chung thì bảng tuần hoàn không còn quá xa lạ nữa. Bảng tuần hoàn được dùng để phân tích khả năng phản ứng giữa các nguyên tố, dự đoán phản ứng hóa học, tìm hiểu xu hướng về tính chất tuần hoàn giữa các nguyên tố khác nhau và suy đoán về đặc tính của những nguyên tố chưa được khám phá…
Dưới đây là một số bảng tuần hoàn trực tuyến rất tiện ích:

#1. BẢNG TUẦN HOÀN 3D CỦA GOOGLE
Bảng tuần hoàn của Google cung cấp thông tin về từng nguyên tố và các bạn có thể khám phá các thuộc tính của các nguyên tố đó bằng cách nhấp vào từng vị trí.
Link: https://artsexperiments.withgoogle.com/periodic-table/

 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập vào https://experiments.withgoogle.com/experiments để xem hơn 1604 thí nghiệm do Google cung cấp và vào https://experiments.withgoogle.com/search?tag=3D để tìm kiếm những thí nghiệm mà bạn cần. 
 

#2. PBS LEARNING MEDIA
PBS Learning Media cũng cung cấp một bảng tuần hoàn tương tác. Theo đó, bạn có thể tương tác với từng nguyên tố hoá học trong mục “Interactive Table”.
Ngoài ra, bạn sẽ thực hiện sắp xếp, tìm kiếm, trải nghiệm với từng nguyên tố hoá học trong mục “Mystery Elements”. Bạn phải kéo các nguyên tố bí ẩn vào đúng vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin bạn có thể để quyết định vị trí.
Dành cho các thầy cô, PBS Learning Media cũng cung cấp một giáo án cho các lớp 6-8 và 9-12 để giới thiệu bảng tuần hoàn.

Link: https://contrib.pbslearningmedia.org/.../phy03.../index.html 

 

#3. ELEMENTS WLONK
Wlonk cung cấp một trong những bảng tuần hoàn tương tác dễ dàng nhất, giàu thông tin nhất . Wlonk bao gồm những ví dụ thực tế về vai trò của mỗi yếu tố trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, Titan (như hình bên) được ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ. Bạn không chỉ tìm ra những nguyên tố có lợi ích hoặc được sử dụng để làm gì, mà bạn còn tìm hiểu về chính những nguyên tố đó.

Link: https://elements.wlonk.com/ElementsTable.htm 


 
*** Tống Thị Son (Tổ Hóa - Sinh - CN) ***

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152