Chúc mừng năm mới 2022
Thứ năm, 11/11/2021, 14:52
Lượt đọc: 143

Sử dụng video có điểm dừng trên nền tảng OLM trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh môn Ngữ Văn

Video có điểm dừng là video học tập, nhưng sẽ xuất hiện các điểm dừng trong video. Những điểm dừng này sẽ có các câu hỏi yêu cầu học sinh phải vượt qua nếu muốn xem tiếp nội dung của video.

  Khi học bài qua video, học sinh dễ bị nhàm chán bởi việc tiếp thu kiến thức một chiều. "Video tương tác" hay còn gọi là "Video có điểm dừng"  là video học tập, nhưng sẽ xuất hiện các điểm dừng trong video. Những điểm dừng này sẽ có các câu hỏi yêu cầu học sinh phải vượt qua nếu muốn xem tiếp  nội dung của video. Học sinh chỉ có thể tua nội dung video trong phạm vi các điểm dừng đã vượt qua. Học sinh không thể tua quá điểm dừng chưa được vượt qua.Tại mỗi điểm dừng, nếu câu hỏi học sinh không làm được thì có thể tua lại lý thuyết đã được trình bày ở đoạn trước để xem lại. Khi học sinh vượt qua điểm dừng có nghĩa học sinh đã hiểu được nội dung của chủ đề vừa học.

  Học sinh sẽ hoàn thành xem video như một bài học. Kết thúc bài học sẽ có điểm đánh giá kết quả học của học sinh:

  Điểm học qua video tương tác gồm 2 đầu điểm: Điểm xem video và điểm làm bài tập:

  + Điểm xem video: Tính bằng thời lượng xem video trên tổng thời lượng video bài học, quy ra thang điểm 10.

  + Điểm bài tập: Tính bằng số câu trả lời đúng trên tổng số câu đã trả lời, quy ra thang điểm 10.

  Điểm học tập qua video: Tính bằng (2 lần điểm xem video + điểm bài tập) chia cho 3.

   Cô giáo Trần Thị Thanh Vân (tổ Ngữ Văn) đã chia sẻ các bước tạo video có điểm dừng trên nền tảng OLM rất chi tiết qua từng bước, được minh họa cụ thể bằng hình ảnh, giúp thầy cô giáo có thể thực hiện dễ dàng những video có điểm dừng một cách nhanh chóng. Bài chia sẻ được đính kèm theo linh dưới đây!


 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105