Hoạt động Đoàn thanh niên

TỪ MỘT ĐẢNG VIÊN NOI GƯƠNG BÁC ĐẾN MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI ĐỐI VỚI THANH NIÊN

Nhân Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhà trường trân trọng giới thiệu chân dung vị thủ lĩnh kì cựu của Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa, người đã có 30 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cô giáo Nguyễn Thị Phượng.

Hội nghị gặp mặt chiến sĩ cách mạng bị bắt tù đày

Ngày 10.10 vừa qua, tuổi trẻ Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã tham gia phục vụ Hội nghị Gặp mặt Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày nhân dịp Kỉ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Hoạt động này đã thể hiện được niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG

Ngày 05/10 vừa qua, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã trang trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường năm học 2019 - 2020. Sau gần ba tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc, các đoàn viên đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020 với 15 đồng chí tâm huyết, trách nhiệm.

Một số hình ảnh đẹp của học sinh Lê Quý Đôn - Đống Đa trong ngày khai trường

Khai giảng, từ lâu đã trở thành một dấu mốc đặc biệt trong quãng đời mỗi học sinh, trở thành một thời khắc đánh dấu sự trưởng thành, sự quyết tâm, phấn đấu cho một năm học mới. Cùng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa cũng đã chính thức bước vào năm học mới 2017 - 2018. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí trang nghiêm mà tươi vui phấn khởi. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của học sinh Lê Quý Đôn - Đống Đa trong ngày khai trường.

"Bản Đôn" vào hội

Trong lễ hội “Tết sum vầy” 2017, cuộc thi múa sạp của các bạn trẻ "Bản Đôn" đã đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Các tiết mục dự thi đã toát lên phong cách riêng của học trò trường THPT Lê Qúy Đôn- Đống Đa, một vẻ đẹp trí tuệ, thông minh,sáng tạo - sáng tạo tới mức tưởng chừng không giới hạn. Trong tiếng nhạc rộn ràng, trang phục rực rỡ sắc màu của các dân tộc,dù chỉ với bốn phút thể hiện,song học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã đem đến cho hội xuân nhiều câu chuyện kể phong phú, hấp dẫn thông qua các màn múa sạp gắn với chủ đề tình yêu quê hương, đất nước, con người, yêu những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Rạng rỡ tài năng học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống đa với Vòng chung kết Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của ngành GD&ĐT Hà Nội, hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016 - 2017. Cùng với tuổi trẻ cụm các trường THPT quận Đống Đa, tuổi trẻ trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã mang tới Hội thi tiết mục "Sóng đàn Thăng Long" và vinh dự đem về giải Ba tiết mục, giải Nhì toàn đoàn trong vòng Chung kết.

THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa "đại thắng" tại cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016

Cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016 được Nhà Văn hoá học sinh- sinh viên Hà Nội phối hợp với JA Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi cho các em học sinh. Đây là cơ hội để học sinh THPT khám phá năng lực bản thân, hoàn thiện bản thân và sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Trải qua 2 vòng thi lồng ghép với các buổi đào tạo kĩ năng và kiến thức căng thẳng nhưng thú vị, vượt qua hàng trăm thí sinh trên thành phố Hà Nội, giải NHẤT chung cuộc đã thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Kiên - học sinh 12A1 THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

Sơ khảo cuộc thi Flashmob

Hướng tới kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa, rất nhiều hoạt động phong trào đang diễn ra sôi nổi. Một trong số đó là cuộc tranh tài Flashmob giữa các tập thể lớp. Vào ngày Chủ nhật (8/11) vừa qua, vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra đầy hào hứng và kịch tính. Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Hoạt động ngoại khóa với chủ đề: "An toàn giao thông"

Hưởng ứng tháng an toàn thông, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa đầu tuần với nhiều tiểu phẩm hấp dẫn, nhiều màn giao lưu ấn tượng, từ đó tuyên truyền và giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

Tổng kết hoạt động hè 2015

Chúc mừng những thành tích trong phong trào văn nghệ và thể dục thể thao hè 2015 của học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa.