Hoạt động chuyên môn
Lượt đọc: 63

Hội nghị chuyên đề "Phổ biến SKKN và triển khai cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THPT"

Trong quá trình thực tế giảng dạy hoặc nghiên cứu về PPGD, bất cứ người giáo viên nào cũng từng trải qua những khó khăn, thử thách và thực nghiệm kiểm chứng để đạt mục tiêu giảng dạy sau một hay nhiều năm học. Sau khi đạt được mục tiêu, người giáo viên rút ra được những kĩ năng sư phạm về PPGD, những kĩ năng đó tích lũy thành Sáng kiến kinh nghiệm.

Hội nghị chuyên đề "Phổ biến SKKN và triển khai cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THPT"

Viết sáng kiến kinh nghiệm là quá trình tự lĩnh hội kinh nghiệm về PPGD. Viết sáng kiến kinh nghiệm trong nhà trường là một lĩnh vực nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao. Giá trị của SKKN là ở tính hiệu quả và khả năng phổ biến rộng rãi.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo công tác chuyên môn của Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội, thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, trường THPT Lê Quý Đôn- ĐĐ đã tổ chức hội nghị chuyên đề “PHỔ BIẾN KẾ SKKN VÀ TRIỂN KHAI CUỘC THI DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP DÀNH CHO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG” nhằm :

- Trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong hoạt động dạy và học.

- Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

Các báo cáo trong hội nghị:

Cô Hà Thị Hải Vân: Dạy học theo chủ để phần Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X đến nửa đầu thế kỷ XIX - Lớp 10 - Ban Cơ bản

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng:Thiết kế một số giáo án sử dụng kĩ thuật “mảnh ghép" trong chương trình Hóa học THPT

Cô Phạm ThịThu Hường: Vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học tích cực theo hướng đa phương thức trong môn Sinh học

Cô Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng triển khai cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho Giáo viên THPT"

Cô Lê Thanh Thủy chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Dạy học theo chủ đề tích hợp bài 15: Dòng điện trong chất khí - Vật lý 11 - Cơ bản (Giải Ba Thành phố)

Cô Phạm Thị Phương Hoa - Cô Trần Thị Phương Trà chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Dạy học theo chủ đề tích hợp: Vận dụng kiến thức liên môn trong dạy học bài 9 Lớp 10: Tin học và Xã hội (Giải nhất Quốc gia)


Kết thúc Hội nghị, thầyNguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Qua Hội nghị chuyên đề, các thầy cô đều thấy rõ giáo viêntrong nhà trường tâm huyết với chuyên môn, học sinhsáng tạo, tích cực như thế nào. Các thầy cô cần phát huy các thành tích đã đạt được, tích cựchợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ nhóm chuyên môn để những SKKN hay cósức lan tỏa trong nhà trường."