Hoạt động chuyên môn
Lượt đọc: 174

Hội thảo chuyên đề tổ Ngoại ngữ

Sáng nay, ngày 27/9/2017, trong không khí náo nức phấn khởi chúc mừng thành công của Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018, tại trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã diễn ra cuộc hội thảo chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động chuyên môn đối với tổ Ngoại ngữ nói riêng và hoạt động chuyên môn của nhà trường nói chung - Hội thảo "Nâng cao chất lượng dạy Tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa mới ".

Hội thảo chuyên đề tổ Ngoại ngữ

Tham gia Hội thảo có sự góp mặt đông đủ của các đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo tổ Ngoại ngữ. Đặc biệt, Hội thảo vinh dự được đón đoàn đại biểu của đơn vị kết nghĩa – trường THPT Lê Quý Đôn – Hải Phòng về dự và trực tiếp trao đổi chia sẻ kinh nghiệm.

Nội dung hội thảo được trao đổi rất cụ thể xoay quanh những vấn đề: Xây dựng kế hoạch giảng dạy sách giáo khoa mới sao cho phù hợp với thực tiễn dạy học? Làm thế nào để khai thác, triển khai hiệu quả các hoạt động dạy học trong bài dạy các kĩ năng đọc, nói, nghe, viết?

Với tâm huyết của một nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cô giáo Trần Thị Xuân Mai – tổ trưởng tổ Ngoại ngữ trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã chia sẻ tới các thầy giáo, cô giáo trong Hội thảo những kinh nghiệm và phương pháp quý báu, mang tính khoa học khi xây dựng kế hoạch giảng dạy sách giáo khoa mới. Trong đó, tổ chuyên môn cần bám sát công văn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện triển khai dạy sách giáo khoa mới của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn, hội thảo về sách giáo khoa mới do Sở tổ chức, học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn…. Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, căn cứ vào thực tiễn và đối tượng học sinh của trường, các giáo viên trong tổ Ngoại ngữ cùng góp ý kiến rút kinh nghiệm và có sự điều chỉnh kịp thời…

Để cụ thể hóa nội dung của cuộc hội thảo, các thầy cô giáo đã cùng tham dự một tiết học minh họa dạy kĩ năng nghe trong chương trình sách giáo khoa Tiếng anh 10 mới do cô giáo Nguyễn Thúy Hoài – giáo viên tổ Ngoại ngữ trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa trực tiếp giảng dạy tại lớp 10A1. Sau tiết dạy cô Hoài cũng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi khi lần đầu tiên tham gia dạy sách giáo khoa mới.

Với tinh thần cởi mở, chân tình, thẳng thắn, các thầy cô tham dự hội thảo đã có những ý kiến đóng góp quý báu tạo nên sự thành công của buổi hội thảo và tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa hai trường mang tên nhà sử học lỗi lạc Lê Quý Đôn.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo: