Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 239

Lễ Bế giảng năm học 2017 - 2018

Khi tiếng ve da diết, màu hoa phượng đỏ rực một góc sân trường, cũng là lúc một mùa hè nữa lại lại về. Mùa hè, mùa thi, mùa của biết bao kỉ niệm tuổi học trò, mùa ghi dấu những ngày cuối cùng của một năm học.

Lễ Bế giảng năm học 2017 - 2018

Năm học 2017– 2018 đã đồng hành cùng với bao sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nuớc. Phát huynhững thành tích đã đạt được của năm học trước và bề dày truyền thống của mái trường Lê Quý Đôn - Đống Đa, thầy và trò nhà trường đã bước vào năm học 2017-2018 bằng sự quyết tâm và tất cả nỗ lực, để hôm nay, trong buổi lễ bế giảng năm học, toàn trường phấn khởi và tự hào về thành tích đạt được.

Mở đầu buổi lễ là phần nghi thức chào cờ cùng bài phát biểu tổng kết năm học 2017 -2018 của thầy giáo Nguyễn Hồng Hải – Hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp theo là phần tuyên dương khen tưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Thầy Nguyễn Hồng Hải trao giấy khen cho cô giáo Nguyễn Thị Hòa Yên - GV môn Hóa - đạt giải Ba thi GVG Thành phố

Bác Nông Hoài Nam - Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc

Cô Nguyễn Thu Hà - Phó HT - trao giấy khen cho 5 học sinh xuất sắc nhất khối trong học tập

Cô Nguyễn Phương Chinh - Phó HT- trao giấy khen cho học sinh xuất sắc nhất lớp

Thầy Lê Đức Đại - Phó HT trao giấy khen cho học sinh đạt giải Nhất Olympic cấp Trường

Phần lắng đọng nhất của buổi lễ là phần chia tay học sinh lớp 12 - thế hệ học sinh K45 của nhà trường. Với các em, thời khắc này thật đặc biệt. Thay mặt HĐSP nhà trường, cô giáo Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng - cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12 đã bước lên sân khấu để nói lời tạm biệt với những học trò yêu quý khóa 45.

Còn học trò K45 cũng gửi tới thầy cô những bó hoa tươi thắm cùng lời tri ân chân thành, cả những tiếng nấc nghẹn ngào hay những câu hát rưng rưng...

Có lẽ với các em học sinh lớp 12 mùa hè này sẽ là mùa hè không thể nào quên, mùa hè giã từ tuổi học trò thơ ngây, bước sang một trang đời mới. Sẽ không thể nào quên ánh mắt thầy trìu mến và bao dung, không thể quên cái rưng rưng cầm tay không nói của bạn bè, cả tiếng ve thao thiết, màu hoa phượng bồn chồn như ấp ủ bao điều muốn ngỏ. Giây phút chia xa mái trường sẽ trở thành một phần trong kí ức của các em.

Khép lại chương trình là lời tạm biệt và nhắn gửi đặc biệt cuả thầy Hiệu trưởng cùng tất cả các thầy cô giáo gửi tới học trò K45 qua tiếng trống trường.Vẫn tiếng trống đã đón các em chập chững bước vào trường 3 năm trước, vẫn tiếng trống nhắc giờ vào lớp, vẫn tiếng trống báo hiệu kết thúc giờ kiểm tra. Nhưng hôm nay sẽ là tiếng trống lưu luyến trong ngày tạm biệt, 24/5/2018.

* Một số hình ảnh ghi tại buổi lễ: