Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 310

Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

Ngày 5/9/2018, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu của năm học, cũng là dịp để nhà trường nhìn lại những thành tích đã đạt được và vinh danh những học sinh ưu tú.

Sáng 5/9,trong không khí thiêng liêng của những ngày lễ lớn của đất nước, hòa vào niềm vui chung của hàng triệu học sinh cả nước, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019.

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND Phường Nam Đồng, đại diện của chính quyền địa phương; các ông bà đại diện Trung tâm Anh ngữ Kella cùng các ông bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường. Về phía nhà trường có Nhà giáo Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, trong Hội đồng giáo dục và đông đủ học sinh trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức chào cờ trang trọng. Trong ánh nắng thu vàng, dưới sắc màu của lá quốc kì đỏ thắm, gần hai ngàn học sinh đã hát vang bài Quốc ca bằng tất cả niềm tự hào, thành kính.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cô giáo Nguyễn Phương Chinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc “Thư của Chủ tịch nước gửi tới các em học sinh nhân ngày khai trường”. Tất cả các em học sinh đều cảm nhận thấy niềm vinh dự và trách nhiệm của mình khi mang trên vai trọng trách là thế hệ tương lai của đất nước.

Để khởi đầu một năm học mới, Nhà giáo Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc bài “Diễn văn khai giảng năm học mới”. Bài diễn văn đã thể hiện quyết tâm của thầy trò nhà trường hướng tới những mục tiêu đề ra cho năm học. Sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên trong tình cảm xúc động của thầy và trò. Tiếng trống hân hoan của một năm học mới đã bắt đầu.

Tiếp nối truyền thống của một mái trường có bề dày thành tích, trong năm học 2017 – 2018, thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc, là thủ khoa của một số khối, ngành trong các trường đại học. Trong buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã vinh danh những em học sinh K45 đạt thành tích xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua. Đó là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các em, cũng là động lực để những khóa học sinh tiếp theo phấn đấu.

Đại diện của Trung tâm Anh ngữ Kella đã trao những phần quà tặng và học bổng cho các học sinh có kết quả cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Đó là nguồn động viên, khích lệ to lớn với tất cả các em.

Buổi lễ khai giảng thực sự là một ngày hội lớn khi được tiếp nối bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc. Những tiết mục công phu, đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật là sự tỏa sáng của những tài năng trường Lê Quý Đôn. Những phần biểu diễn ngợi ca quê hương, mái trường đã để lại ấn tượng tốt đẹp với mọi người.

Một năm học mới đã bắt đầu, mang theo bao niềm tin và hi vọng của thầy và trò THPT Lê Quý Đôn Đống Đa . Năm học 2018 – 2019 với những thành công mới!

Nguồn ảnh:Lê Quý Đôn - Đống Đa Photography Club