Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 148

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò cả nước, trường Lê Quý Đôn – Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017.

Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày 'Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo' được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Khi Đất nước thống nhất, ngày 20/11 đã được tổ chức rộng rãi trong cả nước và dần dần trở thành ngày truyền thống của giáo giới ViệtNam.

Để thể hiện đầy đủ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với đội ngũ giáo viên, cũng như nêu rõ vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng CNXH và phát huy truyền thống của nhân dân ta luôn tôn trọng, quý mến thầy giáo và cô giáo; theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng bộ trưởng đã ra quyết định số 167-HĐBT ngày 28/9/1982 nêu rõ: hàng năm sẽ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Như vậy, ngày 20/11/1982 chính là dấu mốc đầu tiên cả nước long trọng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lịch sử nền giáo dục cách mạng ViệtNamđã ghi nhận lớp lớp nhà giáo ngày đêm tận tụy với nghề, lao động sáng tạo, quên mình, và nhiều thầy giáo đã hy sinh tuổi thanh xuân, đem ánh sáng văn hóa cho đồng bào vùng cao, vùng xa.Chính vì thế, ngày 20/11 hàng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Với mái trường Lê Quý Đôn – Đống Đa, trải qua 47 năm xây dựng trưởng thành và phát triển, để đạt được kết quả như ngày hôm nay, thầy và trò nhà trường luôn ghi ơn sự góp công góp sức của các thế hệ nhà giáo. Từ buổi đầu thành lập đến nay, dù qua bao biến động, thăng trầm của lịch sử, các thầy cô vẫn kiên định với đường lối xây dựng nhà trường phát triển một cách bền vững. Trí tuệ, nhiệt tâm, sự sáng tạo và lòng yêu người, yêu nghề hết mực của các thầy cô đã góp phần làm nên một ngôi trường khang trang, vững thế và phát triển như ngày hôm nay.

Thay mặt HĐSP, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hải đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo là lãnh đạo quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường. Các thầy cô chính là những người xây dựng nền móng vững chắc để ngày hôm nay, thầy và trò nhà trường được kế tục và viết tiếp truyền thống

Các thầy cô giáo là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên từng công tác tại Trường

BGH tặng hoa chúc mừng các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Mừng ngày nhà giáo VN 20-11, trong buổi lễ kỉ niệm, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể, trong những năm qua luôn luôn quan tâm, động viên và khích lệ đội ngũ những nhà giáo bằng cả tinh thần và vật chất, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ; cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, để bao lớp học sinh trưởng thành từ mái trường này.

Cũng trong bài phát biểu tại buổi Lễ, Thầy đã kêu gọi toàn thể các CB- GV- NV phát huy cao độ phẩm cách đạo đức tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, không ngừng tu dư­­ỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tận tuỵ với nghề, để ươm mầm trí tuệ, gieo hạt yêu thương, để thành quả tốt đẹp ngày một nảy nở trên mảnh đất giàu truyền thống này.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các thời kì

Các thầy cô đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" năm học 2016-2017

Ban đại diện CMHS nhà trường chúc mừng các thầy cô trong BGH

Ban đại diện CMHS nhà trường chúc mừng các thầy cô đại diện các tổ chuyên môn

Thầy giáo Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong Hội giảng cấp Trường

Cô giáo Nguyễn Thu Hà - Phó HT - trao thưởng cho HS đạt giải HSG Thành Phố lớp 12

HS Thân Thu Trang - UV BCH Đoàn trường thay mặt gần 1800 HS tặng hoa chúc mừng thầy Hiệu trưởng

Tốp ca nam giáo viên trong tiết mục "Hành khúc ngày và đêm"

Tốp nữ giáo viên trong tiết mục "Mùa xuân đầu tiên"

Các thầy cô chụp ảnh kỉ niệm sau buổi Lễ