Điểm tin giáo dục

Lê Quý Đôn- mùa nhớ, mùa yêu!

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong suốt hai tháng qua, với sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn Thanh niên, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, các tập thể lớp, tại trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, ba cuộc thi lớn đã diễn ra thành công với: Flashmob, Lê Quý Đôn’s got talent và đặc biệt là "King and Queen". Các cuộc thi đã thể hiện được phong cách, bản sắc Lê Quý Đôn – Đống Đa năng động, tự tin, nhiệt huyết và say mê sáng tạo. Các cuộc thi không chỉ khẳng định vẻ đẹp tài năng, trí tuệ mà còn tìm kiếm được những gương măt, nhân tố giúp tôn vinh vẻ đẹp truyền thống Lê Quý Đôn – Đống Đa. Và dường như toàn bộ tinh hoa đã hội tụ, tỏa sáng trong đêm Prom Nhiệt - một sự kiện trở thành "thương hiệu' của Lê Quý Đôn – Đống Đa. Đêm Prom Nhiệt 2017 năm nay có chủ đề "The Rose".

Đêm hội Prom diễn ra vào ngày 18/11 đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng thầy cô, phụ huynh học sinh và các học trò. Sân trường ngập kín khán giả, tiếng hò reo cổ vũ vang dội, những ánh mắt bừng sáng háo hức không thể rời sân khấu. Tất cả các tiết mục nghệ thuật đều đặc sắc mang cá tính, dấu ấn riêng của trườngTHPT Lê Quý Đôn – Đống Đa.

Điểm nhấn của đêm hội là cuộc thi "King and Queen". Qua ba vòng loại, BTC đã chọn ra 5 cặp đôi xuất sắc toàn diện toả sáng trong các phần thi trang phuc áo dài, trình diễn trang phục dạ hội ; thi tài năng; thi ứng xử.

Sau đó phải kể đến tiết mục trình diễn thời trang dạ hội được coi là "thương hiệu" của của các thầy cô giáo "Bản Đôn". Trongtiếng nhạcrộn ràng, hình ảnh các thầy cô toả sáng trên sân khấu thời trang với các màn trình diễn ấn tượng.

Phần trình diễn đầu tiên là của các cô giáo trong tà áo dài đỏ thắm - sắc áo đồng phục của nhà trường, tôn vinh những cô giáo duyên dáng và tài năng. Ngay sau đólà sự xuất hiện của 7 cặp đôi áo dài lễ hội, là màn trình diễn trang phục 12 nước thuộc khối APEC. Sau cùng là màn trang phục dạ hội và màn nhảy flashmob của BGH và các thầy cô với những vũ điệu hết sức trẻ trung, tạo sự thân thiện, gần gũi với học trò. Khó có thể hình dung các thầy cô, ngày thường lên lớpnghiêm túc và mô phạm đến vậy, nay lại tự tin sải bước trên sân khấu như nhữngngười mẫu chuyên nghiệp. Đúng như lời ngợi khen từ phía khán giả: "Các thầy cô thật đa tài!

Khép lại chương trình là màn trình diễn của DJ và màn slowdance giao lưu giữa các vị khách mời như Chi Pu, An Japan cựu học sinh, các thành viên BGK cuộc thi King and Queen: Biên đạo, vũ công Trưởng nhómBig Toe - Thành Lion; Biên đạo vũ công dancesport Chu Quỳnh Trang - cựu học sinh; Nhà thiết kế Giang Kyo; tp 20 nhà tranh biện trẻ Châu Á - Luận gia Nguyễn Ngọc Tú; top 18 Vietnam Nexttop Model 2016 - Đạo diễn catwalk - Người mẫu Gia Long Phạm, cựu học sinh; ca sĩ trẻ Linh Nguyễn cùng vũ đoàn vàtoàn thể học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa. Trên sân khấu và dưới sân khấu cùng hoà một không khí vừa rộn ràng, tưng bừng vừa sôi động, lại không kém phần lãng mạn.

Đúng 22 giờ 30 phút, Prom khép lại trong cơn gió lạnh mùa đông đầu tiên ùa về vừa ngọt ngào vừa tê buốt. Vậy mà lúc này,lòng người lại vô cùng ấm áp, xốn xangvới những niềm vui hạnh phúc không nói thành lời.

Khi màn nhung khép lại,ban tổ chức Prom mới kịp ngồi lại với nhau để chụp một bức hình kỉ niệm. Chương trình thành công ngoài mong đợi, vậy mà tại sân khấu lúc này, rất nhiều giọt nước mắt nuối tiếc của các thành viên trong ban tổ chức lại rơi cùng lời tâm sự thổn thức: “Cô ơi đây là Prom cuối cùng của chúng con rồi, cô ơi con muốn Prom …” khiến cho bầu không khí lúc đó dù đang rất tưng bừng hoan hỉ cũng phải trầm lắng.

Mùa tri ân 20/11 đã đi qua "Bản Đôn" như thế! Chỉ có thời gian đi qua, còn tình yêu luôn ở lại. Sự nhiệt huyết, tài năng, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, luôn đổi mới trong công tác giáo dục cũng như quản lí vớitinh thần:“Tất cả vì học sinh thân yêu”của Ban giám hiệu, của thầy cô giáo trong nhà trườngcộng vớinhiệt huyết, đam mê sáng tạo, tài năng, trí tuệ của học trò đã tạo nên những mùa nhớ, mùa thương như thế!