Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 171

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Ngày 30/12, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017. Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I; đồng thời nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II.

Trong không khí của những ngày cuối cùng năm 2016, chuẩn bị bước sang năm mới 2017, Trường THPT Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017.

Tới dự buổi lễ có Nhà Giáo Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

Phần văn nghệ chào mừng là các tiết mục đặc sắc đến từ các khối lớp. Niềm vui khi kết thúc một học kì với nhiều thành tích xuất sắc và tài năng của những học trò trường Lê Quý Đôn thăng hoa qua những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt, trong tràng vỗ tay không ngớt.

Để mở đầu buổi Lễ sơ kết, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài “Báo cáo sơ kết học kì I”. Trong bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được chỉ trong một học kì qua: Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 56,2 %; tỉ lệ học sinh tiên tiến đạt42,5%. Đặc biệt, học kì I vừa qua cũng đánh dấu thành tích xuất sắc của Đội tuyển học sinh giỏi nhà trường với 23 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba và 11 giải khuyến khích. Cùng với đó là thành tích của các thầy cô giáo trong các kì Hội giảng, kì thi giáo viên giỏi các cấp và thành tích của học sinh trong các cuộc thi Tôi yêu Hà Nội, Ước mơ của tôi…Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh trường Lê Quý Đôn, tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần tuyên dương khen thưởng. Về thành tích của các thầy cô giáo, cô giáo Trần Kim Hương,cô giáo Nguyễn Thị Mến và cô giáo Hà Thị Hải Vân được tuyên dương về thành tích trong kì thi Giáo viên giỏi cấp cụm. Về thành tích của học sinh, có 5 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc; 26 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến. Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng 23 em học sinh về thành tích trong kì thì học sinh giỏi cấp thành phố, 6 học sinh có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cùng 42 học sinh được tuyên dương về thành tích học tập xuất sắc.

Về dự buổi lễ, đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng trao tặng 10 phần quà cho các học sinh có đóng góp xuất sắc cho hoat động phong trào và những em học sinh có nỗ lực vươn lên trong học tập.Đó đều là những gương mặt tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để học sinh noi theo.

Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy và trò nhà trường cùng niềm hi vọng về một học kì mới sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới.