Thi - Tuyển sinh
Lượt đọc: 775

Những mốc thời gian cần nhớ và thủ tục hồ sơ cần thực hiện sau khi biết điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, các em học sinh cần lưu ý những mốc thời gian và những công việc quan trọng như sau:

Những mốc thời gian cần nhớ và thủ tục hồ sơ cần thực hiện sau khi biết điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

1/ Các mốc thời gian cần nhớ

 • Từ ngày 17/6 đến 27/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.
 • Ngày 18/6, Sở bàn giao cho các phòng GD-ĐT phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường THPT bảng ghi điểm các bài thi của các thí sinh.
 • Ngày 18-20/6, học sinh nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.
 • Ngày 20-22/6, học sinh xác nhận nhập học vào trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

2/ Xác nhận nhập học

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, HS muốn được theo học tại NV nào (nếu HS có nhiều NV trúng tuyển), phải thực hiện thao tác xác nhận nhập họctừ ngày 20/6 đến ngày 22/6/2019. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các HS muốn được tiếp tục học ở bậc học cao hơn.
Đối với trường THPT c
ông lập: HS có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp
a/ Hình thức trực tuyến:

 • HS đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử (PINO),chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. HS chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức trực tuyến, trong thời gian tuyển sinh, HS được quyền thay đổi NV trúng tuyển (nếu HS có nhiều NV trúng tuyển).
 • Đến 24 giờ 00 ngày 22/6/2019 tài khoản của HS sẽ được hệ thống tự động khóa, HS không thể thay đổi NV trúng tuyển.

b/ Hình thức trực tiếp:

 • HS nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại trường có NV trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của HS sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho HS.
 • Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 20/6 đến 22/6/2019), nếu HS muốn đổi NV trúng tuyển (trường hợp có nhiều NV trúng tuyển), HS phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở NV mới.

3/ Tuyển sinh bổ sung và nộp Hồ sơ nhập học

 • a) Tuyển sinh bổ sung

 • Sau ngày 22/6/2019, Sở GDĐT sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng HS đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, thông báo số lượng HS thừa, thiếu so với chỉ tiêu.
 • Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập: Nếu số HS đã xác nhận nhập học sau ngày 22/6/2019 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở GDĐT sẽ xem xét để duyệt Điểm chuẩn bổ sung.

  b) Nộp Hồ sơ nhập học:

  HS đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã được xác nhận nhập học ở đợt 1 sẽ nộp Hồ sơ nhập học kèm theo Phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 15/7/2019 tại trường trúng tuyển.