Sự kiện nổi bật
Lượt đọc: 332

Rộn rã mùa khai trường

Trong không khí hào hùng và thiêng liêng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hằng năm, vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa trong niềm vui chung của hàng triệu học sinh cả nước, THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020.

Rộn rã mùa khai trường

Về dự lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý đến từ Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Hội sinh viên Việt Nam, lãnh đạo phường Nam Đồng, các tổ chức liên kết giáo dục, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, và đặc biệt là gần 2000 học sinh rạng rỡ trong những tà áo dài, những bộ đồng phục háo hức đón chờ lễ khai giảng.

Sau phút giây trang trng thiêng liêng của lễ chào cờ, cô giáo Nguyễn Phương Chinh, Phó Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và các em sinh viên, học sinh nhân ngày khai trường.

Tiếp đó, thầy giáo Nguyễn Hồng Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, thầy nhấn mạnh: Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường phấn đấu quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện trong năm học mới 2019-2020, tiếp tục khẳng định vị thế của một thương hiệu giáo dục uy tín trong ngành giáo dục Thủ đô”. Kết thúc bài phát biểu, thầy Nguyễn Hồng Hải đã đánh những hồi trống khai giảng mở đầu cho năm học mới 2019 – 2010.

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới

Buổi lễ khai giảng tiếp tục ghi dấu những khoảnh khắc khó quên trong lễ vinh danh các em học sinh có điểm thi Đại học đạt điểm cao, các em học sinh đỗ thủ khoa, á khoa các trường Đại học, Cao đẳng trong kỳ thi vừa qua. Lễ vinh danh không chỉ là niềm tự hào của các cá nhân mà còn trở thành mục tiêu, động lực để thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đatiếp tục nỗ lực rèn luyện và phấn đấu hơn nữa.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường vinh danh các em học sinh K46 có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và quà cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Đồng hành với nhà trường trong nhiều năm học qua, các cơ quan, tổ chức luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới hoạt động dạy và học của nhà trường. Trong buổi lễ khai giảng này, những phần quà tặng ý nghĩa cũng đã được gửi đến để trao tặng cho các em HS trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

- Học bổng tiếng Anh của Trung tâm ngoại ngữ Kella

- Học bổng và quà của Trung tâm ngoại ngữ ACET

- Học bổng và quà của Trường Đại học Anh quốc Việt Nam


Lễ khai giảng đã khép lại bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón năm học 2018-2019. Xin chúc Thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa sẽ có một năm học mới thành công và tiếp tục để lại những dấu ấn trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức.