Sự kiện nổi bật

[TIN VUI TỪ NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN]

Ngày hội công nghệ thông tin là một dịp để các thầy cô giáo chia sẻ, học hỏi các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Đây cũng là dịp để các thầy cô tham gia tranh tài ở nhiều lĩnh vực về công nghệ thông tin.

LỄ KỈ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - ĐỐNG ĐA

Cách đây vừa tròn 50 năm, vào mùa thu năm 1970, Trường phổ thông Cấp III số 1, tiền thân của trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa hôm nay, đã ra đời. Kể từ đó đến nay, nửa thế kỉ trôi qua, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa vẫn vững bước đi lên, gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào trên các lĩnh vực hoạt động giáo dục.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện Kế hoạch số 196-KH/QU, ngày 19/7/2019 của Quận ủy Đống Đa về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ Quận Đống Đa; căn cứ tình hình thực tiễn của Chi bộ, vào ngày 12 tháng 06 năm 2020, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Thực hiện công văn 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; thực hiện các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid – 19, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã có những công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường một cách an toàn.

Rộn rã mùa khai trường

Trong không khí hào hùng và thiêng liêng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hằng năm, vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa trong niềm vui chung của hàng triệu học sinh cả nước, THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020.

Hoạt động trải nghiệm "Chúng em là chiến sĩ"

Nằm trong kế hoạch năm học 2018 - 2019, nhằm tăng cường xây dựng các hoạt động giáo dục trải nghiệm, mở rộng không gian lớp học, giúp học sinh phát triển năng lực, tiếp cận kiến thức một cách chủ động, tích cực, sáng tạo, vừa qua, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm "Chúng em là chiến sĩ" cho học sinh lớp 10,11,12 của nhà trường.

Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

Ngày 5/9/2018, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu của năm học, cũng là dịp để nhà trường nhìn lại những thành tích đã đạt được và vinh danh những học sinh ưu tú.

Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh K45 - Niên khóa 2015 - 2018

Mùa hè này, với các em học sinh lớp 12, sẽ là mùa hè không thể nào quên, mùa hè giã từ tuổi học trò thơ ngây, bước sang một trang đời mới. Nhìn lại hành trình 3 năm THPT của thế hệ học trò K45, có thể thấy, đồng hành cùng các em là cha mẹ đã nuôi dưỡng, chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ, lặng lẽ dõi theo từng bước chân; là thầy cô – những người truyền dạy bao kiến thức, dắt dìu, nâng cánh cho cánh những ước mơ của các em bay cao bay xa. Các em càng lớn lên sẽ càng thấm thía hơn sự cao cả của tình cha, bao la của tình mẹ, dạt dào ơn nghĩa của thầy cô. Và mỗi bước đường các em đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước. Chỉ có điều, cảm nhận được ân tình đó là một điều vô cùng đáng quý, nhưng có lẽ học trò K45 chưa có cơ hội hoặc còn ngại ngần chưa biết phải làm thế nào để bày tỏ với cha mẹ, thầy cô lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình. Hiểu được tâm tư của các em học sinh khối 12, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã trang trọng tổ chức "Lễ tri ân và trưởng thành" cho các em học sinh khối 12 ( niên khóa 2015-2018 ) để các em có dịp bày tỏ lòng mình với thầy cô, cha mẹ, và cũng để cha mẹ, thầy cô ghi nhận tuổi 18 trưởng thành của các em.

Lễ Bế giảng năm học 2017 - 2018

Khi tiếng ve da diết, màu hoa phượng đỏ rực một góc sân trường, cũng là lúc một mùa hè nữa lại lại về. Mùa hè, mùa thi, mùa của biết bao kỉ niệm tuổi học trò, mùa ghi dấu những ngày cuối cùng của một năm học.

Tin vui từ cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp Thành phố, năm học 2017 - 2018

Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của Thành phố Hà Nội năm học 2017-2018 đã được tổ chức từ ngày 30/11/2017 đến ngày 1/12/2017 tại Trường THPT Chu Văn An. Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa cũng có mặt tại vòng chung khảo của cuộc thi với 02 đề tài dự thi.