Chúc mừng năm mới 2022
Thứ sáu, 3/9/2021, 0:0
Lượt đọc: 200

CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHÓA 51 (Niên khóa 2021-2024)

Ngày 2/9/2021,  trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức đón học sinh khối 10 bằng hình thức trực tuyến.

  Trong chương trình này, cô giáo Nguyễn Phương Chinh – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã chào đón, chúc mừng và dặn dò 716 học sinh đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh khó khăn để trở thành thế hệ học sinh thứ 51 của ngôi trường mang tên nhà bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn. Thầy giáo Lê Đức Đại – Chi ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về lịch sử nhà trường, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất và 16 thầy cô giáo chủ nhiệm khối 10. Cũng trong chương trình này, các quý phụ huynh và các em học sinh được tìm hiểu về các hoạt động, các câu lạc bộ và thành tích nổi bật của nhà trường cũng như Đoàn trường đã đạt được trong những năm qua.
  Xin trân trọng gửi tới các quý phụ huynh và các em học sinh bài phát biểu của cô giáo Nguyễn Phương Chinh:
  Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
  Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo; cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và các con học sinh yêu quý!
  Trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; chuẩn bị đón chào năm học mới 2021-2022. Do điều kiện dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhà trường không thể tổ chức Lễ đón học sinh khối 10 trực tiếp như những năm học trước. Chính vì vậy, hôm nay trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa tổ chức đón học sinh khối 10 bằng hình thức trực tuyến.
Lời đầu tiên, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin được trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu; Quý cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo; cán bộ giáo viên, nhân viên; các con học sinh khối 11,12 đã tham dự buổi chào đón các em khối 10 của nhà trường hôm nay.
Đặc biệt  cô xin nhiệt liệt chào đón và chúc mừng 716 học sinh đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh khó khăn để trở thành thế hệ học sinh thứ 51 của ngôi trường mang tên nhà bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn. Xin cảm ơn các con đã tin tưởng và chọn lựa mái trường này để gửi gắm những tháng năm thanh xuân tươi đẹp nhất.
  Các con học sinh thân mến!
  Thời gian vừa qua, các con học tập trong điều kiện vô cùng đặc biệt khi dịch bệnh Covid -19 bủa vây, nhưng các con đã nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh, chiến thắng mọi thử thách và thành công trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Năm học mới đã đến, cô rất tiếc vì dịch bệnh mà chúng ta chưa thể đến trường gặp nhau và được học trực tiếp, nhưng cô tin mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa và các thầy cô vẫn sẽ mang tới cho các con những cơ hội học tập và trải nghiệm thú vị. Ba năm dưới mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa là khoảng thời gian để các con lĩnh hội tri thức, gắn kết tình thầy trò, tình bạn với những kỷ niệm tươi đẹp không thể nào quên. Các thầy cô giáo của nhà trường sẽ giúp sức cho các con thỏa mãn đam mê, khám phá nguồn tri thức của nhân loại và xây đắp những giá trị đạo đức, văn hóa để các con không chỉ là những học sinh tài năng mà còn là những con người tử tế.
  Các con học sinh K51 thân mến!
  Trong niềm vui của buổi gặp mặt đầu tiên hôm nay, cô có đôi lời muốn gửi tới các con: lên lớp 10 các con cần thay đổi bản thân!
  Thứ nhất, các con hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu học tập và lập kế hoạch chinh phục những mục tiêu ấy, hãy tin tưởng và kiên định vào mục tiêu mà các con đã chọn lựa, dám hành động để biến ước mơ trở thành hiện thực.
  Thứ hai, các con cần xây dựng cho mình một phương pháp học tập phù hợp - đây là yêu cầu bắt buộc đối với các con từ bậc học THCS lên THPT. Các con nên chủ động tìm tòi, sáng tạo, đào sâu suy nghĩ những kiến thức thầy cô giới thiệu; đọc thêm các tài liệu tham khảo, cố gắng liên hệ với thực tế để nắm vững, nâng cao kiến thức đã học.
  Thứ ba, các con hãy tiếp tục trau dồi đạo đức, nhân cách trong mối quan hệ với gia đình, thầy cô, bè bạn. Hãy xây dựng lối sống trách nhiệm và nhân văn bằng những việc làm tử tế từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất. Các con hãy luôn biết tôn trọng chính mình; tôn trọng sự khác biệt của mình và người khác; tôn trọng những ước mơ và khát vọng của mỗi cá nhân và tìm cách tốt nhất để sống công bằng, nhân ái cùng nhau. Các con hãy bước qua sự bỡ ngỡ ban đầu để hòa đồng cùng thầy cô, bạn mới; hãy tự tin tìm ra thế mạnh riêng của mình và phát huy tốt nhất thế mạnh đó.
  Các con yêu quý!
  Giữa thời khắc đáng nhớ và đáng tự hào này, thầy cô muốn trao gửi cho các con niềm tin vững chắc rằng: các con sẽ viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường; các con sẽ có tuổi thanh xuân đẹp nhất trong ngôi trường mang tên THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội. Cha mẹ và thầy cô luôn ở bên các con, cánh cổng mới đã bắt đầu mở ra, phía trước các con có biết bao nhiêu điều đón đợi. Chúc các con có một khởi đầu mới với nhiều trải nghiệm mới, nhiều thành công mới!
   Kính chúc các Quý vị đại biểu; Quý cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo; cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các con sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công!
   Xin trân trọng cảm ơn!
Cô giáo Hiệu trưởng – Nguyễn Phương Chinh.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98