Chúc mừng năm mới 2022
Chủ nhật, 21/11/2021, 21:11
Lượt đọc: 122

Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2021)

Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của giáo viên và học sinh cả nước, sáng ngày 20/11/2021, Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức Lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).


  Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của giáo viên và học sinh cả nước, sáng ngày 20/11/2021, Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức Lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Vì tình hình dịch bệnh Co-vid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên buổi Lễ kỉ niệm năm nay được diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến để đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch. Với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo của Ban giám hiệu cũng như tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, buổi Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với những hoạt động trang trọng và đầy ý nghĩa!   
   Mở đầu buổi Lễ, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Phương Chinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đã đọc diễn văn chào mừng, ôn lại bề dày truyền thống dạy và học của nhà trường trong suốt chặng đường hơn 50 năm; đồng thời biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt!

  
Mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tròn 51 tuổi, trải qua 51 năm xây dựng và trưởng thành, với tinh thần chung sức, chung lòng, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường qua các thời kỳ đã vượt qua mọi rào cản, vượt qua những thời khắc khó khăn mang tính lịch sử để vươn lên. Với phư­ơng châm “Kỉ c­ương trong quản lí - thực chất trong đánh giá và dạy thật, học thật”, trên tinh thần “đoàn kết - dân chủ - đổi mới”, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa từng bước đi lên, dần vươn tới những tầm cao mới để trở thành một trong những trường dẫn đầu khối THPT toàn thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện. Truyền thống của nhà trường ngày càng được nối dài thêm với những trang vàng thành tích đáng tự hào: thầy và trò nhà trường tích cực đổi mới các hoạt động giáo dục, đổi mi phương pháp dy hc, kiểm tra, đánh giá nhm phát huy tính tích cc, ch động, sáng to và rèn luyn phương pháp t hc cho hc sinh; tăng cường kĩ năng thc hành, vn dng lý thuyết vào thc tin; đa dng hóa các hình thc hc tp, chú trng các hot động trải nghiệm sáng to, nghiên cu khoa hc…; đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thầy và trò nhà trường lại tiếp tục thay đổi để thích ứng  với điều kiện mới như phối hợp với phụ huynh để rà soát, hỗ trợ thiết bị học tập, kiểm tra đường truyền Internet, hướng dẫn các con học sinh cài và sử dụng các phần mềm; các buổi sinh hoạt chuyên đề, tập huấn của các thầy cô về các kỹ năng dạy học trực tuyến, khai thác những tính năng của các công cụ, phần mềm dạy học mới; những buổi họp hay sinh hoạt chuyên đề liên tục diễn ra với mong muốn nhằm mục đích tạo cho các con môi trường giáo dục mới tốt nhất, chất lượng cao nhất. 
  Nhằm tôn vinh những người làm công tác giáo dục, trong buổi Lễ kỉ niệm này, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục!
Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc
Đoàn thanh niên  được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Tổ bộ môn Hóa sinh-CN và tổ Ngữ văn đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến
Cô giáo Nguyễn Phương Chinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường được tăng danh hiệu
“Gia đình nhà giáo tiêu biểu”.
Cô giáo Nguyễn Bảo Nhung Bí thư Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Bằng khen.
   Cô giáo Nguyễn Thị Luân môn Ngữ văn đạt giải Nhì, cô giáo Nguyễn Thị Mến và Trần Thị Duyền môn Sinh học đạt giải khuyến khích nội dung Thiết kế bài giảng điện tử Elearning.
 ​Cô giáo Phạm Thị Thu Hường đạt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" 
Các thầy giáo, cô giáo dạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
  Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu không ngừng để Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa luôn là điểm sáng, là địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng cao của ngành giáo dục Thủ đô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2021- 2022, tiếp tục cống hiến được nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý!
  Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi Lễ đầy ấn tượng này!Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152