Học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa: Nhân ái và trách nhiệm - Năng động và sáng tạo!
Thứ sáu, 8/10/2021, 21:6
Lượt đọc: 235

Lan tỏa yêu thương trong mùa dịch, trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh trường PTCS Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở GDĐT Hà Nội; chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch” của Thành Đoàn và Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phát động. Sáng nay ngày 08/10/2021, tại trường PTCS Xã Đàn, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã trao tặng thiết bị học tập tuyến cho học sinh trường PTCS Xã Đàn.

  Tới dự buổi trao tặng này có Bà Trần Thị Tuyết Nga, Chủ tịch Hội khuyến học Phường Nam Đồng; Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Ban thường trực cha mẹ học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa và trường PTCS Xã Đàn.
  Tại buổi trao tặng, thầy giáo Phạm Văn Hoan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTCS Xã Đàn chia sẻ: trước tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, cùng với ngành giáo dục Hà Nội, trường PTCS Xã Đàn đã chuyển sang dạy học trực tuyến để hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2021- 2022. Nhà trường đã chủ động trong việc rà soát, lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến. Sau một thời gian rà soát, số lượng học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn khá đông nên công tác hỗ trợ học sinh gặp nhiều trở ngại. Thầy đã chủ động kêu gọi sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân; các cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường và các trường bạn.
  Biết được sự khó khăn của trường PTCS Xã Đàn, với tinh thần “tương thân - tương ái”, để bày tỏ sự sẻ chia với những khó khăn đó cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng địa phương; trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã chung tay, hỗ trợ trao tặng máy tính bảng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTCS Xã Đàn.
  Đại diện trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, cô giáo Nguyễn Phương Chinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:  hy vọng rằng, với những tình cảm và sự sẻ chia của trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa sẽ góp phần giúp các em học sinh của trường PTCS Xã Đàn có điều kiện tốt hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong mùa dịch.
Bà Trần Thị Tuyết Nga, Chủ tịch Hội khuyến học Phường Nam Đồng phát biểu: Hội khuyến học rất mừng khi 2 trường cùng đóng trên địa bàn phường có những sự sẻ chia quý báu, thiết thực, đúng thời điểm để các con học sinh có cơ hội học tập tốt nhất.
Kết thúc buổi trao tặng, Thầy Phạm Văn Hoan đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã chia sẻ với những khó khăn của học sinh trường PTCS Xã Đàn.
   “Lan tỏa yêu thương – Trách nhiệm với cộng đồng” là truyền thống luôn luôn được phát huy ở mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98