Chúc mừng năm mới 2022
Thứ tư, 25/8/2021, 0:0
Lượt đọc: 115

Lễ Bế giảng và chia tay học sinh K48 (2018 - 2021)

Vào sáng ngày 25 - 8 - 2021, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và chia tay học sinh khóa 48 (niên khóa 2018 - 2021)

Gửi học trò K48!
          Các con yêu quý!
          Cách đây ba năm, vượt qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vô cùng khốc liệt, các con đã chính thức trở thành học sinh THPT.
          Thật hạnh phúc và tự hào, mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã là nơi các con tin tưởng lựa chọn để gửi gắm một thời thanh xuân đẹp nhất. Ở nơi này, các con đã được cùng nhau trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, được học tập, vui chơi, trải nghiệm; cùng dệt nên những kỉ niệm, tình yêu không thể nào quên; cùng nhau viết tiếp những trang sử vàng của ngôi trường mang tên nhà bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn.
           Các con thân mến!
          Trong lịch sử nhà trường, chưa bao giờ có một ngày Bế giảng và Chia tay học sinh lớp 12 đặc biệt như thế này – Bế giảng sau khi các con đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT, đã có kết quả thi và nhiều con đã nhập trường đại học - Chia tay mà thầy cô và các con chỉ được nhìn nhau qua màn hình máy tính; không có những tiếng nói cười, những cái ôm thật chặt; chỉ nhìn thấy những giọt nước mắt, những lời nhắn gửi qua màn hình...
          Đối với cô, K48 là khóa học thật đặc biệt: khóa học có số lượng học trò nhiều nhất từ trước tới nay; khóa học hội tụ nhiều cá tính, đánh dấu bản sắc rất riêng ngay từ khi bước vào lớp 10; khóa học đầu tiên được đến "Hola" trải nghiệm những ngày quân sự đáng nhớ; khóa học được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường long trọng, thiêng liêng. Đặc biệt hơn khóa học này có đến 2 năm nhiều lần nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 và phải chuyển sang học trực tuyến; nhưng không vì vậy mà các con chùn bước, các con đã chứng minh được bản lĩnh, sức mạnh, phong cách và vẻ đẹp độc đáo của những chú Dê Vàng K48 THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa với kết quả thi đáng ngưỡng mộ. Mái trường, thầy cô, cha mẹ phấn khởi, tự hào - một lần nữa ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các con. Thực sự các học trò K48 đã lập nên kì tích.
            Các con yêu quý!
            Ba năm THPT giờ đây đã chính thức khép lại; các con ra trường vào đúng thời kỳ dịch bệnh phức tạp, mọi hoạt động trong cuộc sống đã bị đảo lộn, con người dường như vẫn quá nhỏ bé trước tự nhiên. Nhưng các con hãy tin rằng sự sống luôn mạnh mẽ và tiếp diễn. Tro rừng sau vụ cháy sẽ làm đất thêm màu mỡ để cây cối sinh sôi. Tương lai tươi đẹp vẫn đang chờ đón chúng ta ở phía trước, chỉ cần các con luôn giữ cho mình một trái tim yêu thương, một tinh thần lạc quan, hứng khởi; biết chăm sóc cho mình và mọi người; sống có ý nghĩa và hãy là một người có ích.
            Các cô cậu Dê vàng củaBản Đôn yêu quí!
            Tạm biệt mái trường THPT, các con sẽ gửi lại những tháng năm học trò không thể nào quên ở nơi này; các con hãy mang theo tri thức, những bài học làm người, những kỉ niệm đẹp về tình bạn, tình yêu; tình thầy trò thiêng liêng, cao quý để tiếp tục hoàn thiện mình, sống lương thiện, nhân ái và trách nhiệm.  
             Một chặng đường mới đang mở ra phía trước, thầy cô mong các con hãy luôn mạnh mẽ, bản lĩnh, giàu niềm tin, giàu nghị lực, giàu yêu thương. Các con hãy kiên định với khát vọng, lẽ sống đúng đắn để vững bước trên con đường mà mình đã chọn lựa.
             Thầy cô sẽ mãi dõi theo các con; mong mỏi, cầu chúc cho các con luôn được khỏe mạnh, bình an, may mắn, thành công và hạnh phúc!
Xin gửi lời chào tạm biệt và hẹn ngày gặp lại!
 Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Phương Chinh

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152