Học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa: Nhân ái và trách nhiệm - Năng động và sáng tạo!
Thứ bảy, 9/10/2021, 20:13
Lượt đọc: 309

Sinh hoạt chuyên đề: Kỉ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2021)

“Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng, cờ ngày nào tung bay trên phố...”. 67 năm giải phóng, Hà Nội đã đạt được những dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ. Mùa thu Hà Nội năm nay do bối cảnh của dịch Covid -19, các hoạt động trực tiếp kỉ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô dường như “im ắng” hơn mọi năm, nhưng trong các lớp học trực tuyến ở trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, không khí hào hùng, náo nức của mùa thu 1954 lại được tái hiện sống động hơn bao giờ hết.

          “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng, cờ ngày nào tung bay trên phố...”.  67 năm giải phóng, Hà Nội đã đạt được những dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ. Mùa thu Hà Nội năm nay do bối cảnh của dịch Covid -19, các hoạt động  trực tiếp kỉ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô dường như “im ắng” hơn mọi năm, nhưng trong các lớp học trực tuyến ở trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, không khí hào hùng, náo nức của mùa thu 1954 lại được tái hiện sống động hơn bao giờ hết.
        Dù học online, nhưng tiết sinh hoạt ở các chi đoàn vẫn được tiến hành với nhiều hình thức thú vị, sinh động. Chủ đề của tiết sinh hoạt ngày 09/10/2021 là các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô. Các hình thức tổ chức ở các chi đoàn thật đa dạng như: xem những thước phim tư liệu về ký ức hào hùng của ngày Gải phóng Thủ đô 10/10; game show tìm hiểu về lịch sử Thủ đô Hà Nội; hát các bài hát về Hà Nội… Bên cạnh đó một số chi đoàn, tiết sinh hoạt lại được tổ chức như một buổi triễn lãm mini phản ánh sinh động, sâu sắc đầy cảm động về “Hà Nội những ngày chống dịch Covid-những khoảnh khắc không thể nào quên”.
        Qua hoạt động này, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã có thêm những kiến thức cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của thủ đô Hà Nội, góp phần hình thành trong các em tình yêu và ý thức xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.
       Dưới đây là một vài hình ảnh thú vị từ các tiết sinh hoạt hôm nay.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98