Chúc mừng năm mới 2022
Thứ bảy, 15/5/2021, 0:0
Lượt đọc: 669

THƯ CỦA CÔ GIÁO HIỆU TRƯỞNG GỬI HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN – ĐỐNG ĐA

Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2021
Các con học sinh thân yêu!
Vậy là cô cùng nhà trường và các con đã có những ngày tháng 5 thật đặc biệt. Đó không phải là “tháng 5 râm ran tiếng ve ngân”, “tháng 5 rợp trời hoa phượng đỏ” hay tháng 5 với “cánh bằng lăng tím ngát sân trường”. Những ngày tháng 5 này với cô thật khó tả, sân trường vắng lặng, xao xác và trống trải, thiếu vắng tiếng trống trường quen thuộc, tiếng cười nói xôn xao, tiếng đùa vui và những câu chào nhau ríu rít,… Và lẽ ra, khi xuân qua, hạ tới; khi phượng nở, ve ngân thì bài thi của các con đã hoàn tất, những cuốn sách đến trang cuối cùng sẽ khép lại, nhưng năm nay lại khác - mọi thứ vẫn còn dang dở - điều đó mang lại cho cô nhiều xúc cảm! Cô biết chắc chắn các thầy cô giáo của nhà trường và các con cũng vậy. Nhưng cô tin các thầy cô và các con sẽ hiểu: việc dừng đến trường, học online hay nghỉ hè sớm là để thực hiện nhiệm vụ quan trọng cấp bách hàng đầu: phòng, chống dịch Covid – 19. Dừng đến trường chính là giải pháp hiệu quả tối ưu nhất giúp chúng ta bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Các con hãy chuyển biến thành ý thức và hành động; hãy “ở yên” trong nhà và “náo nhiệt” qua những trang sách; hãy phát huy vẻ đẹp văn hóa đọc của học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa mà các thầy cô giáo đã miệt mài truyền tỏa cho các con qua những giờ học trên lớp. Cô tin các học trò thông minh của cô sẽ hiểu: dừng đến trường, học online hay nghỉ hè sớm hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc học hay lĩnh hội và tiếp thu tri thức của các con, bởi cả thế giới tri thức đang hiện hữu qua những trang sách đang chờ các con khám phá. Hãy tự tin và chứng minh cho thầy cô và bố mẹ các con biết các con là học trò thời đại 4.0.
Cùng với đó, những ngày tháng này các con sẽ có cơ hội để khẳng định bản lĩnh, tài năng, trí tuệ của Đoàn viên thanh niên ngôi trường mang tên THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa. Những bài học về lòng yêu nước, về trách nhiệm công dân, đạo đức, đạo lí làm người cùng các kiến thức về pháp luật, khoa học mà các con lĩnh hội sẽ không còn là lí thuyết trong những trang sách nữa. Nó đang cần các con chuyển hóa thành thực tiễn hành động. Đừng nghĩ chỉ có các bác sĩ, y tá, hay lực lượng quân đội, công an mới đứng ở đầu chiến tuyến. Hãy nhớ và không được phép quên tất cả chúng ta đều đang ở đầu chiến tuyến bởi “không một cá nhân nào an toàn khi cả nước không an toàn”. Các con phải luôn nhớ và tuân thủ Thông điệp 5K; đừng nóng vội vì một phút nông nổi, bốc đồng tuổi trẻ mà ra khỏi nhà vì một lý do không thật sự cần thiết.
Các con học sinh thân quý!
Sân trường tháng 5 nắng vàng ươm rực rỡ, hoa Muống dừa, Mười giờ, Dạ Yến Thảo, hoa Giấy… đua nhau khoe sắc tím, hồng, vàng, đỏ, tất cả đều tươi thắm nồng nàn; những rặng trúc nhật trên hành lang xanh mướt, thảm lá vàng lay động sân trường, cái trống nằm nghiêng thu mình trong im lặng …tất cả đều chờ đợi ngày các con trở lại. Cô mong các con có một mùa hè bình yên và khỏe mạnh, dẫu đó là mùa hè xôn xao một “khúc vĩ thanh của nỗi nhớ mang tên Nhớ trò - Nhớ trường - Nhớ lớp - Nhớ thầy cô”.
Các con học sinh K48 yêu quý!
Một khoá học đặc biệt với hai năm liên tiếp phải nhiều lần nghỉ học tập trung vì dịch bệnh Covid-19. Các con đã không có những học kì trọn vẹn, không có được những chuyến đi tham quan trải nghiệm như các em khoá sau. Và giờ đây, mùa hạ tới, kì thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, các con lại chưa thể đến trường. Nhưng cô biết, chính lúc này, vượt qua những thử thách các con đã thêm trưởng thành, đã hiểu hơn sự quí giá của tình yêu thương, đoàn kết; đã có thêm sự mạnh mẽ, bản lĩnh đối diện với những khó khăn thử thách. Cô biết và tin các con sẽ vượt qua được khó khăn này. Chỉ cần các con chuyên cần, nỗ lực, việc tự học và ôn tập trực tuyến cũng sẽ phát huy nhiều ưu điểm và có hiệu quả. Các thầy cô sẽ giúp các con trang bị kiến thức tốt nhất cho kì thi sắp tới. Từ hôm nay, các em học sinh khối 10,11 được nghỉ hè, còn các con sẽ bước tiếp chặng đường còn lại của tuổi học trò với những ước mơ, nhiệt huyết vì một tương lai tươi đẹp. Lứa “Dê Vàng K48” của “bản Đôn” hãy luôn mạnh mẽ nhé! Cô tin các con sẽ gặt hái được thành công như ước nguyện. Các thầy cô luôn ở bên các con!
Gửi tất cả tình thương yêu, niềm tin và hi vọng tới các con!
                                                                   Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Phương Chinh

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98