Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)
Thứ năm, 9/7/2020, 12:22
Lượt đọc: 1802

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện Kế hoạch số 196-KH/QU, ngày 19/7/2019 của Quận ủy Đống Đa về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ Quận Đống Đa; căn cứ tình hình thực tiễn của Chi bộ, vào ngày 12 tháng 06 năm 2020, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã được tổ chức nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội Đảng bộ Quận Đống Đa; bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Quận ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy cùng với 30 Đảng viên của chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa 
                                        Một số hình ảnh trong buổi Đại hội

 Phấn khởi lựa chọn các đồng chí đảng viên ưu tú, xuất sắc vào cấp ủy để lãnh đạo Chi bộ nhà trường.
 

Chúc mừng các đồng chí đã trúng cử

 Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 –2025, báo cáo kiểm điểm của của tập thể Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.
- Công tác xây dựng Đảng: Chi bộ đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Hoạt động công tác Đảng có truyền thống và nề nếp tốt, các Đảng viên trong chi bộ đã thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã kịp thời triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết  về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chỉ thị 05, ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo: “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo”; “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…
- Công tác giáo dục đạo đức: Nhà trường tăng cường giáo dục pháp luật trong CBGV-NV và học sinh thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước. Thực hiện Điều lệ trường THPT, quy chế, nội quy nhà trường, đảm bảo đoàn kết nội bộ, đảm bảo trật tự an toàn, an ninh trong và ngoài nhà trường... Xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng tháng, từng kỳ và năm học, có theo dõi và chấm điểm thi đua
theo từng tuần, tháng và tổng kết theo từng học kỳ và năm học.
- Công tác chuyên môn và các hoạt động giáo dục:  Trong nhiệm kỳ 2015-2020, giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích đáng khích lệ: 88 học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Thành phố, 01 học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi HSG cấp Quốc gia, 2 đề tài nghiên cứu Khoa học của HS đạt giải Ba cấp Quốc gia. 17 giáo viên đạt giải trong các kì thi giáo viên giỏi cấp Cụm trường và Thành phố trong đó có 01 giải Nhì và 01giải Ba cấp Thành phố. Tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp của học sinh nhà trường luôn đạt cao hơn tỷ lệ chung của Thành phố, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH luôn đạt trên 90%. Trong nhiệm kỳ vừa qua có 55 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá xếp loại trong đó 17 sáng kiến xếp loại B và 38 sáng kiến xếp loại C. Những sáng kiến kinh nghiệp xếp loại cao được lựa chọn để báo cáo phổ biến cấp trường.
 - Hoạt động Công đoàn: Làm tốt công tác thăm hỏi động viên những đoàn viên đau ốm, hiếu hỉ và có hoàn cảnh khó khăn, phát động phong trào “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà – Cô giáo người mẹ hiền”, tổ chức giao lưu nhân ngày lễ 20/10; 20/11; 8/3...với nhiều hình thức như: Trao đổi học tập kinh nghiệm, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, TDTT,...Công đoàn nhà trường được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen.
- Công tác Đoàn thanh niên: Tiếp tục xây dựng tổ chức đoàn thanh niên vững về số lượng, mạnh về chất lượng, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của Quận Đoàn, Thành Đoàn có hiệu quả, xây dựng các công trình thanh niên hướng tới chào mừng 50 năm ngày thành lập trường. Đoàn thanh niên của nhà trường được Thành đoàn Hà Nội, Trung ương đoàn tặng thưởng nhiều Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác đoàn thanh niên. Nhiều năm liền được Quận Đoàn Đống Đa tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT quận Đống Đa.
    Đại hội đã thảo luận, góp ý và nhất trí phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2020 – 2025: tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ. Chi bộ tiếp tục tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho Đảng viên, chú trọng việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng viên, đề cao tinh thần phê và tự phê, lắng nghe, giúp đỡ nhau, đoàn kết cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phương Chinh được bầu là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025 với tỉ lệ phiếu bầu là 100%, đồng chí Nguyễn Thu Hà là Phó Bí thư Chi bộ với tỉ lệ phiếu bầu là 100%. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 02: đại biểu chính thức là đồng chí Nguyễn Phương Chinh và đại biểu dự khuyết là đồng chí Nguyễn Thu Hà.
   Kết thúc Đại hội, 100% Đảng viên của Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa  đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin cùng chuyên mục

105