Hoạt động Đoàn thanh niên
Lượt đọc: 130

THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa "đại thắng" tại cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016

Cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016 được Nhà Văn hoá học sinh- sinh viên Hà Nội phối hợp với JA Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi cho các em học sinh. Đây là cơ hội để học sinh THPT khám phá năng lực bản thân, hoàn thiện bản thân và sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Trải qua 2 vòng thi lồng ghép với các buổi đào tạo kĩ năng và kiến thức căng thẳng nhưng thú vị, vượt qua hàng trăm thí sinh trên thành phố Hà Nội, giải NHẤT chung cuộc đã thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Kiên - học sinh 12A1 THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa "đại thắng" tại cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016

Cuộc thi "Ước mơ của tôi- Tương lai của tôi" 2016 được Nhà Văn hoá học sinh- sinh viên Hà Nội phối hợp với JA Việt Nam phát động từ tháng 9- 2016. Học sinh THTP trên toàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là học sinh THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã tích cực hưởng ứng cuộc thi ngay từ những ngày đầu.

Ngay tại buổi họp báo về thể lệ cuộc thi, học sinh THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã có mặt và tham gia bài thi đánh giá năng lực khám phá thế mạnh bản thân dựa trên học thuyết Đa trí tuệ. Kết thúc vòng 1, có 14/28 thí sinh xuất sắc vào vòng 2 là học sinh "bản Đôn".

Vượt qua workshop3, 15 thí sinh đã được chọn ra để đến với vòng chung kết. Thật tự hào khi học sinh "bản Đôn" lại chiếm ưu thế vói 5/15 thí sinh tham dự.

Với những khoá bồi dưỡng kĩ năng được JA Việt Nam tổ chức, các bạn học sinh đã có nhận định đúng đắn về nghề nghiệp, lĩnh vực mà các bạn theo đuổi trong tương lai. Và cũng chính những điều đó đã giúp các bạn thí sinh tự tin thể hiện ước mơ của mình trước ban giám khảo và đông đảo khán giả tham dự vòng chung kết được tổ chức vào tối 11/11/2016 vừa qua. 15 thí sinh với 15 ước mơ làm các ngành nghề khác nhau đã lan truyền cảm hứng tới ban giám khảo và đặc biệt là các bạn đồng trang lứa còn đang băng khoăn về dự định nghề nghiệp trong tương lai.

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Hoàng Kiên- chàng trai với ước mơ ảo thuật gia đến từ lớp 12A1 - THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa đã giành giải NHẤT của cuộc thi.