Trang văn nghệ

Từ "Bản Đôn" tung cánh

Tháng mười một trong tôi là tháng gọi về những kỉ niệm mãi xanh dưới mái trường cùng thầy cô, học trò, bạn bè, đồng nghiệp. Trong xúc cảm ngập tràn ấm áp yêu thương của niềm vui, hạnh phúc, tự hào khi ngôi trường sắp tròn 50 tuổi – Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, tôi lại nhớ về em, một học sinh cũ của trường, cô học trò đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tôi, cho tôi nhiều trải nghiệm, suy ngẫm và yêu hơn nghề  giáo. Em là Nguyễn Minh Huyền Trân.

Tản mạn tháng 10

Trong những ngày thu tháng 10, khi lòng người đang nô nức hướng về 50 năm ngày truyền thống, cô giáo Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường, người gắn bó và dành trọn thanh xuân cho mái trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa thân yêu, người đã góp mặt trong một chặng đường phát triển của ngôi trường, cũng vô cùng tự hào và xúc động. Hãy cùng lắng nghe đôi điều tâm sự của cô về mái trường thân yêu này.

Chung kết Hội thi "Tôi Yêu Hà Nội" năm 2019

Ngày 30/10 vừa qua, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã vinh dự bước vào vòng chung kết Hội thi “Tôi yêu Hà Nội” năm 2019 với ba tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại vô cùng đặc sắc.

Hòa lạc – những ngày tháng 10 không quên …

Chúng tôi lên đường vào một chiều tháng Mười. Mùa thu nhẹ như một tà áo, như lâng lâng cùng những náo nức trong lòng chúng tôi. Từ những ngả đường, màu quân phục thấp thoáng trong dòng người lại qua. Đường phố thân quen hôm nay bỗng trở nên lạ lẫm. Vì có chúng tôi.

Lời muốn nói...

Rồi mai đây, có ở nơi đâu, chúng con sẽ mãi nhớ về thầy cô, về ngôi trường Lê Quý Đôn - Đống Đa yêu dấu! Dù mai sau, có ở phương trời nào, chúng con cũng mãi nhớ: Trường Lê Quý Đôn - Đống Đa là một tổ ấm chan chứa mối tình thân thương..... Nơi đây, có thầy cô yêu quý! Nơi đây, có bè bạn mến thương! Nơi đây, tiếng trống trường luôn vang vọng trong tim ...

Trước thềm hội xuân "Bản Đôn"!

Hòa chung với không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa cũng đang rất háo hức, tích cực tập luyện tiết mục nhảy sạp chuẩn bị cho ngày hội “Tết sum vầy” được tổ chức vào 24/1/2017.

THƠ TÌNH CON LẮC ĐƠN

"Thơ tình con lắc đơn" là dòng cảm xúc đầy ngẫu hứng của một thầy giáo dạy Vật lí vô cùng tài hoa và đậm chất nghệ sĩ - thầy giáo Phạm Tuất Đạt.

Lời cảm tạ

Đây là những dòng xúc cảm của chị Mai Hữu Hạnh - cựu học sinh niên khóa 1991-1994, hiện đang là giảng viên trường Đại học Ngoại thương - nhân dịp về thăm trường.

Cảm xúc về mái trường

Nhân kỉ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa, Nhà giáo ưu tú Trương Thị Kim Dung - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm những xúc cảm của mình vào những vần thơ.

Không phải thầy lúc nào cũng đúng

Thừa hưởng di sản Nho học trải gần một nghìn năm, người Việt Nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Truyền thống đó thể hiện ở việc xã hội tôn trọng những người làm nghề dạy học, người học coi người thầy là khuôn mẫu và những điều người thầy giảng dạy đều là khuôn vàng thước ngọc. Chính quan niệm về sự chuẩn mực của người thầy đó đưa tới “quyền lực tuyệt đối” của thầy cô trong lớp học và học sinh hầu như không có cơ hội phản biện lại những gì họ được nghe.