Trang văn nghệ

Chung kết Hội thi "Tôi Yêu Hà Nội" năm 2019

Ngày 30/10 vừa qua, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã vinh dự bước vào vòng chung kết Hội thi “Tôi yêu Hà Nội” năm 2019 với ba tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại vô cùng đặc sắc.

Hòa lạc – những ngày tháng 10 không quên …

Chúng tôi lên đường vào một chiều tháng Mười. Mùa thu nhẹ như một tà áo, như lâng lâng cùng những náo nức trong lòng chúng tôi. Từ những ngả đường, màu quân phục thấp thoáng trong dòng người lại qua. Đường phố thân quen hôm nay bỗng trở nên lạ lẫm. Vì có chúng tôi.

Lời muốn nói...

Rồi mai đây, có ở nơi đâu, chúng con sẽ mãi nhớ về thầy cô, về ngôi trường Lê Quý Đôn - Đống Đa yêu dấu! Dù mai sau, có ở phương trời nào, chúng con cũng mãi nhớ: Trường Lê Quý Đôn - Đống Đa là một tổ ấm chan chứa mối tình thân thương..... Nơi đây, có thầy cô yêu quý! Nơi đây, có bè bạn mến thương! Nơi đây, tiếng trống trường luôn vang vọng trong tim ...

Trước thềm hội xuân "Bản Đôn"!

Hòa chung với không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa cũng đang rất háo hức, tích cực tập luyện tiết mục nhảy sạp chuẩn bị cho ngày hội “Tết sum vầy” được tổ chức vào 24/1/2017.

THƠ TÌNH CON LẮC ĐƠN

"Thơ tình con lắc đơn" là dòng cảm xúc đầy ngẫu hứng của một thầy giáo dạy Vật lí vô cùng tài hoa và đậm chất nghệ sĩ - thầy giáo Phạm Tuất Đạt.

Lời cảm tạ

Đây là những dòng xúc cảm của chị Mai Hữu Hạnh - cựu học sinh niên khóa 1991-1994, hiện đang là giảng viên trường Đại học Ngoại thương - nhân dịp về thăm trường.

Cảm xúc về mái trường

Nhân kỉ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa, Nhà giáo ưu tú Trương Thị Kim Dung - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm những xúc cảm của mình vào những vần thơ.

Không phải thầy lúc nào cũng đúng

Thừa hưởng di sản Nho học trải gần một nghìn năm, người Việt Nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Truyền thống đó thể hiện ở việc xã hội tôn trọng những người làm nghề dạy học, người học coi người thầy là khuôn mẫu và những điều người thầy giảng dạy đều là khuôn vàng thước ngọc. Chính quan niệm về sự chuẩn mực của người thầy đó đưa tới “quyền lực tuyệt đối” của thầy cô trong lớp học và học sinh hầu như không có cơ hội phản biện lại những gì họ được nghe.

Mùa thu - mùa xây những ước mơ

Cổ nhân có câu: “Thu là thơ của đất trời”. Có lẽ vì vậy, lòng người cũng lắng lại mỗi độ thu sang. Với những người làm nghề dạy học, lại càng xao xuyến. Mùa thu – mùa tựu trường, mùa đi xây những ước mơ…

Lối rẽ

Trả lại mùa hè cái tuổi ngây thơ Thu sẽ dắt em vào khung trời đại học Cõng một thời xanh, ước mơ trong vắt Đi qua hương mùa thu...