Hoạt động chuyên môn
Lượt đọc: 147

Ước mơ chinh phục những đỉnh cao

Ước mơ chinh phục những đỉnh cao tri thức là ước mơ được thầy cô trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa luôn thắp sáng và nuôi dưỡng trong học trò. Và một trong những nấc thang quan trọng để học trò chinh phục là Kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa dành cho học sinh THPT.

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 năm học 2017 - 2018 được tuyển chọn từ đội tuyển Olympic của nhà trường. Đội tuyển đã tham dự kì thi Học sinh gỏi cấp Thành phố ở 9 bộ môn văn hóa, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tin học.

Đội tuyển Olympic của Trường

Dưới đây là kết quả đáng tự hào của học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa:

Đặc biệt, học sinhCù Phúc Khang lớp 12D3 đã làm nên một dấu ấn đáng tự hào trong bảng vàng thành tích của nhà trường khi lần đầu tiên, một học sinh trường Lê Quý Đôn - Đống Đa lọt vào Đội tuyển Tiếng Anh thi HSG Quốc Gia, đội tuyển mà lâu nay khó "ken" được cái tên nào của học sinh không phải trường Chuyên. càng tự hào hơn khibiết rằng, ngoài học ở trường (trên lớp và đội tuyển), Cù Phúc Khangkhông học thêm Tiếng Anh ở các trung tâm, cũng không được bố mẹ trực tiếp dạy tiếng Anh ở nhà, mà chủ yếu do tự học. Có đam mê, có ý chí quyết tâm, có phương pháp tự học và nghiên cứu, lại thông minh, có tố chất đặc biệt, nên khi được thầy cô hướng dẫn, Khang đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi Thành phố để làm nên kì tích: Giải Nhất môn Tiếng Anh, thành viên Đội tuyển Quốc gia. Hi vọng, Cù Phúc Khang sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ấy để chinh phục đỉnh cao tri thức phía trước!

HS Cù Phúc Khang (đứng thứ 3 tính từ trái sang) trong Lễ công bố thành lập đội tuyển

Thầy cô tự hào về những học trò yêu quý!

Nhà trường tự hào và trân trọng cảm ơn tâm sức, trí tuệ, nhiệt huyết của các thầy, các cô giáo!

Tuyên dương khen thưởng những học sinh đạt giải trong kì thi