Thứ năm, 22/2/2018, 0:0
Lượt đọc: 184

Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia

Đất trời đã vào xuân, mùa xuân của sức sống và hi vọng. Đón xuân Mậu Tuất 2018, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa cùng nhau tề tựu khai xuân vào ngày 21/2/2018 (tức mồng 6 Tết Mậu Tuất) và dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia.

Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng đầu năm mới, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hải thân mật chúc Tết các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh: “Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt BGH nhà trường, tôi xin chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Chúc các em học sinh toàn trường một năm mới mạnh khỏe, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập”.

Hòa với niềm vui đón chào năm mới, trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa còn được đón nhận một thành tích rất đáng tự hào: Học sinh Cù Phúc Khang, lớp 12D3, đã xuất sắc đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018 môn tiếng Anh. Thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường  Nguyễn Hồng Hải đã tuyên dương và trao phần thưởng cho em Cù Phúc Khang.

Đồng hành cùng học sinh Cù Phúc Khang trong suốt quá trình ôn luyện là các thầy cô ở Tổ Ngoại ngữ , đặc biệt là hai cô giáo Vũ Hoàng Dung và Trần Thị Huyền. Các thầy cô đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ, động viên để em đạt được thành tích cao trong kì thi. Cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho những đóng góp của các thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ.

Không chỉ vậy, cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Kiên và tập thể lớp 12D3 cũng đã chuẩn bị những món quà bất ngờ để dành tặng cho em Cù Phúc Khang.

Trong phần giao lưu tại sân khấu, em Khang đã chia sẻ với các bạn học sinh về phương pháp học tập môn tiếng Anh, những khó khăn trong quá trình học tập cũng như quá trình ôn luyện đội tuyển. Một điều rất thú vị ở “chàng trai vàng” của trường Lê Quý Đôn- Đống Đa là em rất yêu thích lịch sử cổ đại thế giới và khoa học máy tính. Đây cũng là một trong những động lực thôi thúc em tích cực học tập môn tiêng Anh, bởi em cho rằng tiếng Anh là phương tiện giúp em khám phá được nhiều điều bổ ích liên quan đến lịch sử và Tin học thông qua các tài liệu nước ngoài.

Dự định của Khang trong thời gian tới là phấn đấu đạt kết quả cao trong kì thi Trung học phổ thông Quốc gia và sẽ đi du học ở Mỹ để có nhiều cơ hội học tập về chuyên ngành CNTT, sau này có thể đóng góp cho đất nước.

Chúc cho những ước mơ và dự định của em sẽ sớm thành hiện thực!

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG

Tin cùng chuyên mục

152