Thứ ba, 26/1/2021, 22:47
Lượt đọc: 680

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ 1, NĂM HỌC 2020 – 2021

Trong các tiết chào cờ thứ 2 ngày 25/1/2021, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức Sơ kết học kì 1, năm học 2020 - 2021 một cách gọn gàng nhưng không kém phần long trọng. Buổi lễ thầy là dịp và trò nhà trường cùng nhìn lại những việc đã làm; cùng tuyên dương những thành tích mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong Học kì 1 vừa qua.

Học kì 1 năm học 2020 - 2021, Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 98, trong đó có 36 cử nhân 36, 59 thạc sỹ, 1 tiến sỹ và 29 Đảng viên. Tổng số 46 lớp học với 2180 học sinh; trong đó 941 học sinh nam và 1239 HS nữ; 11 học sinh dân tộc và 9 học sinh khuyết tật.
Nội quy nề nếp, quy chế chuyên môn được các thầy cô giáo nhà trường thực hiện nghiêm túc, đội ngũ cán bộ giáo viên tích cực trong đổi mới giảng dạy và học tập nâng cao trình độ; các tổ chuyên môn có nhiều đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn và kiểm tra đánh giá. 100% các thầy cô nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật và thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của các cấp.
Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2020 - 2021, cô giáo Phạm Thị Dung đã đạt giải Ba bộ môn Ngữ văn. Cùng với đó, tại hội nghị tổng kết dạy truyền hình cho học sinh phổ thông thành phố Hà Nội trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020, 3 cô giáo bộ môn ngữ văn của nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng, đó là các cô giáo Phạm Thị Dung, Bùi Thị Thu Thủy, Nguyễn Bảo Nhung.
Nhiều thầy cô có nhiều đổi mới ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Tại ngày Hội công nghệ thông tin cấp cụm trường THPT Quận Đống Đa trường Lê Quý Đôn – Đống Đa tham gia 4 nội dung, tất cả các nội dung tham gia đều đạt giải cao, trong đó có 02 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải khuyến khích. Có 10 sản phẩm bài giảng và phần mềm dự thi cấp thành phố.
Tại đợt hội giảng cấp trường chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Ngô Thị Đông (bộ môn Công nghệ) và cô giáo Tống Thị Son (bộ môn Hóa học) đã có nhiều đổi mới và rất thành công với bài giảng của mình.
Cùng với các hoạt động chuyên môn, các thầy cô còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, trong đó cô giáo Tống Thị Son đã đạt giải Nhì cấp cụm tại Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng".
Trong học kỳ 1 vừa qua, nề nếp của học sinh đã dần đi vào ổn định, đa số học sinh nghiêm túc thực hiện nội quy nề nếp nhà trường, nhiều học sinh đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và có kết quả tốt.
Tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp Thành phố, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có 25 học sinh tham gia. Kết quả có 19 học sinh đạt giải, trong đó có 5 giải Nhì; 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích; đặc biệt 6 học sinh được vào vòng 2 thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, trong đó bộ môn Lịch sử có 3 học sinh: Nguyễn Minh Hằng lớp 12D4, Bùi Phương Thảo lớp 12D1 và Đỗ Thùy Dương lớp 12D1; bộ môn Địa lý HS Vũ Hồng Sơn lớp 12D1; bộ môn Ngữ văn HS Lê Thanh Trang lớp 12D1 và bộ môn Tin học HS Trần Duy Anh lớp 12A1.
Kết quả hoạt động giáo dục:
+ Kết quả xếp loại hạnh kiểm: 2160 HS đạt hạnh kiểm tốt (chiếm 99,08%) và 20 HS đạt hạnh kiểm khá (chiếm 0,92%).
+ Kết quả xếp loại học lực: 1642 HS đạt học lực giỏi (chiếm 75,32%); 525 HS đạt học lực khá (chiếm 24,08%) và 13 HS học lực trung bình (chiếm 0,6%).
Trong đó, HS có điểm cao nhất khối 10 là em Lê Phương Anh lớp 10A1 đạt điểm trung bình 9,4;  Khối 11 có 2 HS đạt 9,5 là em Nghiêm Minh Hoàng lớp 11D1 và em Vũ Ngọc Mai 11D9; khối 12 có 3 HS cùng cao nhất khối với điểm trung bình 9,5 là em Ngô Hà Chi 12D1, em Đỗ An Khanh 12D4 và em Lương Ngọc Khanh 12D4.
Kết quả xếp loại thi đua tập thể lớp: có 11 tập thể xuất sắc, 24 tập thể tiên tiến, 9 tập thể Khá và 2 tập thể Trung bình.
Bên cạnh việc học tập và rèn luyện nề nếp, học sinh của nhà trường còn tham gia nhiều bộ môn Thể thao như giải bóng đá do báo an ninh thủ đô tổ chức; giải bóng rổ, cầu lông, bơi, cờ vua tại hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố. Học sinh Nguyễn Sỹ Khánh An lớp 10A6 đã đạt được 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc môn bơi lội; học sinh Nguyễn Thùy Dung lớp 10D2 đạt huy chương Đồng môn cờ vua.
Cùng với các hoạt động chung của nhà trường, không thể không nhắc đến sự sẻ chia của thầy trò nhà trường. Nhiều sản phẩm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…và hơn 60 triệu đồng đã được gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt trong đợt lũ lụt lịch sử tháng 10/2020.
Học kỳ 1 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Nhiều sản phẩm độc đáo, thể hiện tài năng và nhiệt huyết của học sinh Lê Quý Đôn – Đống Đa qua các cuộc thi Flasmob, vẽ tranh, viết bài, nhiếp ảnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, thầy cô, phụ huynh và các thế hệ học sinh nhà trường.
Với những thành tích đã đạt được trong học kì 1, tại buổi Sơ kết, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh và tập thể lớp.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Sơ kết.
 
Nhà trường trao tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Ngô Thị Đông và cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung.


Trao thưởng danh hiệu "Tập thể tiên tiến" của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho tổ Ngữ văn.


Khen thưởng cô giáo Phạm Thị Dung đạt giải Ba bộ môn Ngữ văn cấp thành phố.


Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khen thưởng Bí thư Đoàn - cô giáo Nguyễn Bảo Nhung có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn năm học 2019 – 2020.


Khen thưởng các cô giáo Phạm Thị Dung, cô Bùi Thị Thu Thủy, cô Nguyễn Bảo Nhung đã có thành tích dạy truyền hình cho học sinh phổ thông thành phố Hà Nội trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid – 19 năm học 2019 – 2020.


Khen thưởng các thầy cô đã đạt giải trong ngày Hội công nghệ thông tin cấp cụm trường THPT Quận Đống Đa với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải khuyến khích.


Khen thưởng cô Ngô Thị Đông bộ môn Công nghệ và cô Tống Thị Son đã tham gia hội giảng cấp trường chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.


Khen thưởng cô giáo Tống Thị Son đã đạt giải Nhì cấp cụm tại Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng.


Khen thưởng các thầy cô giáo đạt Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở năm học 2019 – 2020.


Khen thưởng 19 HS đạt giải trong kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố với 5 giải nhì; 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích, đặc biệt tuyên dương 6 học sinh được vào vòng 2 thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.


Khen thưởng các học sinh có điểm cao nhất khối, các học sinh tiêu biểu của lớp, các học sinh đạt giải Thể dục thể thao do báo An ninh thủ đô tổ chức.

Khen thưởng 11 tập thể xuất sắc tại sân khấu.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đã đạt giải trong các phần thi được tổ chức nhân dịp Kỉ niệm 50 năm thành lập trường.

Khen thưởng Ban chấp hành Đoàn trường, các câu lạc bộ và điển hình là CLB môi trường, CLB vẽ và CLB múa đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị được lưu lại.

Cũng trong buổi Sơ kết, nhiều phần quà và các suất học bổng có giá trị của trường Đại học Anh quốc, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm ngoại ngữ Kella đã được gửi đến các bạn học sinh Khối 12.

Chúc mừng thành tích của các thầy cô và các em học sinh! Chúc thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học kì 2!

Tin cùng chuyên mục

152