Thứ hai, 11/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 1137

Bánh Chưng xanh, xanh tấm lòng thiện nguyện của học trò THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Hòa trong không khí phấn khởi cả nước mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất, ngày 31/1/2019 thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã tổ chức lễ hội “Tết sum vầy” rất ý nghĩa và bổ ích, với nhiều hoạt động như thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và thi múa sạp, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện tại Khoa Thận - Tiết niệu - Bệnh viện Bạch Mai.

Đây cũng là chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với mục đích và ý nghĩa thiết thực, tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, giáo dục các em hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc, hướng các em đến những tình cảm tốt đẹp trong các mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội.

 

Lễ hội “ Tết sum vầy ” đã được tổ chức thường niên như một truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trong Lễ hội này, đáng chú ý nhất là cuộc thi gói bánh Chưng của các em học sinh gắn với hoạt động từ thiện của Ban chấp hành đoàn trường. Trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ, Nhà trường đã phát động chương trình thiện nguyện  Xuân ấm yêu thương . với mục đích tốt đẹp mang mùa xuân của "bản Đôn" đến từng buồng bệnh cho các bệnh nhân khoa Thận tại bệnh viện Bạch Mai. Và Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự  ủng hộ của những tấm lòng vàng, đó là các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh,các em học sinh  trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa. 

 

Ngày 1/02/2019 ,  BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã có mặt tại Khoa thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai.  Dưới sự hỗ trợ trong công tác tổ chức hoạt động của đồng chí trưởng khoa và các bác sĩ y tá của Khoa thận nhân tạo, hơn 180 gói quà, mỗi gói quà gồm có bánh chưng xanh, mì tôm, nước ngọt, sữa và quà Lì xì chúc tết, đã được gửi tới từng bệnh nhân trong buồng bệnh của khoa thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai.

 Những chiếc bánh Chưng xanh biếc vuông vắn mang hơi thở của mùa xuân vừa thể hiện sự khéo léo tài năng của thầy và trò, lại ấm áp tình người. Vì thế, Lễ hội Tết sum vầy của nhà trường dù đã khép lại nhưng vẫn dư đọng bao ý nghĩa tốt đẹp, bao bài học quý. Và hành trình trao đi để nhận lại nhiều hơn nữa những yêu thương của thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa chắc chắn không dừng lại ở đây mà sẽ còn nối dài thêm mãi.

 

 

Tác giả: Nguyễn Bảo Nhung - Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục

105