Thứ ba, 2/2/2021, 7:13
Lượt đọc: 494

TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU THI ĐUA CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO CỦA KHỐI THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC

Ngày 27 tháng 01 năm 2021 vừa qua, trong Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 do Quận Đoàn Đống đa tổ chức, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã xuất sắc nhận được cờ thi đua, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào về công tác Đoàn của khối thanh niên trường học.

   
 
  Được sự định hướng của Thành đoàn, Quận đoàn, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của tất cả giáo viên, nhân viên các phòng ban, các thầy cô giáo chủ nhiệm, ban đại diện CMHS, Đoàn viên thanh niên trường THPT Lê Quý Đôn- Đống đa tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, tình nguyện,... Các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường luôn nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo, tích cực học hỏi và luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Đội ngũ cán bộ chi đoàn ngày càng vững vàng hơn về nghiệp vụ công tác đoàn; luôn chủ động, tích cực vào cuộc với Ban chấp hành Đoàn trường, đưa hoạt động đoàn của chi đoàn mình đi lên. Đội TNTN được thành lập với các thành viên xung kích, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho hoạt động đoàn của nhà trường. Đoàn viên thanh niên nhà trường ngày càng tự tin, năng động, đa tài, luôn nhiệt tình, chủ động và có sự đầu tư, sáng tạo trong các tiết mục ngoại khoá, hoạt động tập thể, yêu trường, yêu lớp và có sự gắn kết tập thể. Các CLB ra đời góp phần thúc đẩy các hoạt động văn thể phát triển.
  Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên học sinh luôn được quan tâm và thực hiện tốt, giữ vững và phát huy những kết quả đạt được từ các nhiệm kỳ trước. Các cuộc thi do Trung ương Đoàn phát động đều được triển khai và thực hiện nghiêm túc. Thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình, hoạt động giáo dục, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” thông qua các hội thi, hội thảo, tọa đàm, vận động học sinh thực hiện nghiêm nội quy, quy chế nhà trường như: Tìm hiểu kiến thức pháp luật; Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ trực tuyến công mức độ 3,4; Hội thi “ Học sinh với văn hóa giao thông”, Hội thi “ Tuyên truyền phòng chống ma túy”, “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”...  

           Đoàn thanh niên với phong trào “ Vì một môi trường an toàn mạnh khỏe, hãy tránh xa Ma túy ’’
         Đoàn thanh niên với phong trào “ An toàn giao thông là hạnh phúc của gia đình, nhà trường, xã hội ’’

   Đoàn thanh niên tổ chức mạnh các phong trào “ Thanh niên tình nguyện”. 100% Đoàn viên nhà trường tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm. Đoàn thanh niên có đội hình tham gia hỗ trợ Chương trình "Tiếp sức mùa thi", có đăng ký đội hình tình nguyện hoạt động trong chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ". Chương trình "Đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp" được chú trọng.  Tổ chức tuyên dương học sinh tiêu biểu trong việc thực hiện các phong trào của nhà trường trên các lĩnh vực: Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.....Tổ chức tốt các hoạt động tạo môi trường cho học sinh, giáo viên trẻ nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động, sân chơi, hội thảo phong phú và đa dạng. Tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức, tư vấn, hỗ trợ thông tin về kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tổ chức hoạt động Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho Đoàn viên, thanh niên.
  Bên cạnh đó, nhà trường còn vinh dự có cô giáo Nguyễn Bảo Nhung được nhận bằng khen cá nhân của Trung ương Đoàn năm học 2019-2020: Đạt thành tích xuất sắc trong công tác và các phong trào thanh niên đối với trường học.
 
Chúc mừng cô giáo Nguyễn Bảo Nhung đã đạt thành tích xuất sắc 
  Với những kết quả đạt được, có thể khẳng định qua từng giai đoạn phát triển của nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa luôn xứng đáng là cánh tay đắc lực của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của nhà trường và là đơn vị trực thuộc tiêu biểu nhiều năm của Quận Đoàn Đống Đa, đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường THPT.

 
 

Tin cùng chuyên mục

152