Chủ nhật, 3/5/2020, 20:41
Lượt đọc: 700

Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Thực hiện công văn 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; thực hiện các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid – 19, trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã có những công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường một cách an toàn.

* Công tác chuẩn bị của Nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại:
- Nhà trường đã phun khử khuẩn nhiều lần, thời gian gần nhất là sáng thứ 7 ngày 2.5.2020.
- Bố trí lớp học đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m/1 học sinh.
- Trang bị máy đo thân nhiệt trong từng lớp học và tại khu vực bảo vệ, đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về.
- Chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho học sinh tại cổng trường trong trường hợp học sinh quên hoặc không có.
- Bộ phận lao công luôn duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, khu vệ sinh hàng ngày đặc biệt là tay nắm cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang…; đảm bảo thường xuyên có đủ xà phòng hoặc nước rửa tay ở các khu vệ sinh; thường xuyên có người trực các giờ ra chơi cho học sinh lấy đủ nước uống.
- Bộ phận bảo vệ đo thân nhiệt cho khách và tất cả học sinh đi muộn, nhắc nhở việc đeo khẩu trang trong trường, nhắc cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc việc đỗ xe, đưa đón con trước cổng trường.
- Nhà trường phối hợp với cán bộ an ninh phân luồng học sinh, giải tỏa cổng trường, không để ùn tắc, đảm bảo khoảng cách và nhắc học sinh đeo khẩu trang.
- Nhân viên y tế luôn có mặt từ 6h30 hàng ngày phối hợp đo thân nhiệt của học sinh từ cổng, xử lý, tư vấn cho những trường hợp bất thường theo đúng quy định của Bộ y tế; chuẩn bị đủ cơ số thuốc, dung dịch sát khuẩn nhanh, thuốc khử trùng, khẩu trang… theo quy định.

* Để đảm bảo công tác phòng dịch được hiệu quả, quý phụ huynh và học sinh cần lưu ý một số điểm như sau:

1️⃣ Trước khi học sinh đi học:
⏰ Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
⏰ Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
⏰ Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

2️⃣ Khi học sinh đến trường:
🌞 Đo thân nhiệt trước khi vào lớp.
🌞 Đảm bảo giãn cách theo quy định tối thiểu 1m kể cả giờ ra chơi, đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.
🌞 Báo cáo kịp thời các trường hợp không bình thường về sức khỏe.
🌞 Tổ chức sinh hoạt trong phạm vi từng lớp học.
🌞 Không tụ tập trong giờ ra chơi, trước và sau mỗi buổi học.
🌞 Không dùng chung đồ dùng cá nhân.
🌞 Giữ vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định, học sinh tuyệt đối không được vứt bỏ khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang dùng một lần trong ngăn bàn.
🌞 Không sử dụng điều hòa, mở cửa sổ, cửa chính trong suốt buổi học cho không khí lưu thông. Cuối giờ học, trực nhật lớp sạch sẽ.

3️⃣ Kết thúc mỗi buổi học: Học sinh nhanh chóng về nhà ngay, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

* Nhà trường chào đón các em học sinh quay trở lại trường! Chúc các em và gia đình dồi dào sức khỏe!
 

Tin cùng chuyên mục

98