Thứ hai, 7/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 888

Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Tới dự buổi lễ có các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương và Quận đoàn Đống Đa, đại diện của đơn vị liên kết giáo dục với nhà trường – Trung tâm ngọai ngữ Kella. Ngoài ra, tới dự buổi lễ còn có các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra thật đặc biệt! Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh khối lớp 10 và đại diện học sinh các lớp được tham dự trực tiếp trên sân trường. Còn lại, các em được đón Lễ khai giảng tại lớp học với đầy đủ các nghi thức.

Sau một số tiết mục văn nghệ chào mừng, nghi lễ chào cờ diễn ra vô cùng trang trọng. Dưới lá quốc kì đỏ thắm, đội hồng kì đứng trang nghiêm và hàng ngàn học sinh cùng đặt tay lên trái tim mình khi giai điệu của bài hát “Tiến quân ca” vang lên hòa trong một trời cờ hoa rực rỡ.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư của Chủ tịch nước gửi tới các em học sinh nhân ngày khai trường. Những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của Chủ tịch nước như tiếp thêm động lực cho các em học sinh khi bước vào một năm học mới.

Tiếp nối chương trình, cô giáo Nguyễn Phương Chinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn khai giảng năm học mới. Bước vào năm học 2020 – 2021 với một khung cảnh sư phạm mới, với những đổi thay lớn lao, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa thể hiện quyết tâm phấn đấu cho một năm học với những thành tích rực rỡ.

Ngay sau diễn văn khai giảng của cô giáo Hiệu trưởng, tiếng trống khai trường đã gióng lên từng hồi giục giã. Tiếng trống hân hoan của một năm học mới đã bắt đầu.

Buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng và đầy ý nghĩa. Trong bối cảnh đặc biệt của đất nước, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình. Buổi lễ đã để lại trong lòng các em học sinh một ấn tượng khó quên, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới.

Tin cùng chuyên mục

105