Thứ hai, 26/3/2018, 0:0
Lượt đọc: 184

Thành tích đáng tự hào trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018

Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 13/3/2018. Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc và là năm có số lượng sản phẩm tham gia cao nhất từ trước đến nay. Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa góp mặt trong cuộc thi này với đề tài thuộc lĩnh vực Y sinh và Khoa học sức khỏe.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc quy tụ 249 dự án thuộc 22 lĩnh vực với gần 600 học sinh THPT, THCS thuộc 34 tỉnh, thành phía Bắc và các trường đại học đào tạo THPT tham gia. Các dự án đều tập trung vào giải quyết những vấn đề gắn với thực tiễn của các địa phương như môi trường, máy móc, công nghệ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, khoa học sức khỏe ... Thông qua cuộc thi này, mỗi giáo viên và học sinh sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Cùng tranh tài với 249 đề tài đến từ 34 đoàn thuộc khu vực phía Bắc, hai học sinh BÙI QUANG ĐỨC và TRẦN THANH TÙNG đã xuất sắc đạt giải BA trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia năm 2018. 

 

ông Nguyễn Xuân Thành - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, Trưởng ban Giám khảo trao giải Ba cho các tác giả đạt giải

 

 

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT HN chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò trường Lê Quý Đôn - Đống Đa

TS. Hoàng Quốc Trường - người hướng dẫn khoa học của đề tài - chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh

 

Thành tích đáng tự hào hôm nay là kết quả của một quá trình nỗ lực phấn đấu, say mê tìm tòi sáng tạo của học sinh. Đó còn là kết quả của sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, giữa nhà trường và các nhà khoa học, nhằm động viên khích lệ, hướng dẫn, tạo điều kiện để những ước mơ sáng tạo trong học sinh được nảy nở và có cơ hội được thể hiện.

Thành tích đáng tự hào hôm nay cũng sẽ là một khởi đầu tốt đẹp để nhân rộng và lan tỏa trong học sinh phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật công nghệ và vận dụng lí thuyết vào thực tiễn.

 

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

 

Tin cùng chuyên mục

152