Chúc mừng năm mới 2022
Thứ năm, 18/11/2021, 10:3
Lượt đọc: 144

Tâm sự của thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 11 đã về - tháng mang đầy ý nghĩa với bao lứa tuổi học trò, với những ai được học trò gọi đầy trân trọng: Thầy - Cô. Cho dù xã hội có thay đổi như thế nào chăng nữa thì hai tiếng yêu thương đó vẫn luôn đong đầy ý nghĩa thiêng liêng trong tâm hồn của bao nhà giáo yêu nghề.

       Từ xưa đến nay, trong bất kỳ xã hội nào, vai trò của người giáo viên vẫn vô cùng quan trọng. Thầy cô không chỉ giảng dạy tri thức mà còn giáo dục nhân cách, yêu thương và chia sẻ với học trò. Từ đó mà tình thầy trò ngày càng gắn kết. Trong giai đoạn mới này, trách nhiệm của người giáo viên ngày càng cao. Phải giảng dạy làm sao để học trò phát huy được hết khả năng của mình? Phải giảng dạy làm sao để học trò đáp ứng được yêu cầu của thời đại? Giảng dạy làm sao để học trò không chỉ biết sống mà còn sống vui vẻ, hạnh phúc giữa cuộc sống bộn bề, hối hả? Có lẽ đó là những câu hỏi, những trăn trở không chỉ của riêng tôi mà của tất cả những giáo viên đang đứng trên bục giảng.
         20 năm gắn bó với nghề dạy học, tôi cũng hằng suy ngẫm về nghề. Tôi càng ngày càng nhận ra rằng điều quan trọng của người giáo viên là niềm đam mê, tâm huyết và những giá trị mình đang tạo dựng và theo đuổi. Cho nên tôi hiểu rằng mình không xuất hiện ở trong lớp học để làm việc mà xuất hiện cho những đứa trẻ. Tôi cũng hiểu được sức mạnh của sự kết nối giữa con người với con người cho nên tôi luôn miệt mài xây dựng mối quan hệ với học sinh của mình. Tất nhiên tôi cũng gặp những học sinh khó chịu nhưng tôi coi đó là một thử thách nghề nghiệp để trưởng thành hơn.
           Tôi tin rằng tất cả giáo viên chúng ta đều đã từng trải qua những ngày tồi tệ. Nhưng điều quan trọng là chúng ta giữ được niềm tin, giữ được lòng yêu nghề. Tôi rất may mắn và hạnh phúc vì trong ngôi trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa tôi đang giảng dạy có rất nhiều những thầy cô tuyệt vời như vậy. Những người sẵn sàng mang đam mê, tâm huyết của mình để làm công việc không nhiều người dám làm. Và trên khắp đất nước này cũng có biết bao thầy cô tuyệt vời. Với niềm đam mê, sự nhiệt tình và những nỗ lực không ngừng, họ đang truyền cảm hứng cho tôi hàng ngày.
          Tháng 11 đã về rồi! Xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các thầy cô, những người đã – đang – và sẽ theo đuổi nghề dạy học – nghề nhiều nhọc nhằn và cao quý! Chúc các thầy cô thật hạnh phúc với món quà của cuộc sống: “DẠY HỌC LÀ MỘT ĐẶC ÂN” – một món quà mà cuộc sống dành tặng những ai lựa chọn nghề dạy học.
           Tâm sự của cô Phạm Thị Dung - GV tổ Ngữ văn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98