Chúc mừng năm mới 2022
Thứ sáu, 19/11/2021, 10:19
Lượt đọc: 116

Cảm xúc tháng 11 ...

Không còn nữa cái tiết trời thu trong vắt và mênh mang. Tháng 11 đem cái lạnh ùa về, những cơn gió rét đầu đông xuất hiện trong những buổi sớm mai đầy sương mù giăng tỏa. Trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào khi được đón nhận những tình cảm đẹp, lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết.

          Tôi thích văn chương và luôn có những rung cảm mạnh mẽ trước cuộc đời ngay từ khi còn bé. Tôi thích tìm hiểu và bơi sâu vào thế giới nội tâm con người và cái sự thích đó đã đưa tôi đến với nghề giáo một cách tự nhiên. Người thầy mang theo một sứ mệnh cao quý, mọi người thường hay ví người giáo viên như người lái đò chở khách sang sông. Tri thức mà nó mang lại đã trở thành hành trang để người lữ khách mang theo suốt cả cuộc đời mình. Với tôi, dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình thương, niềm vui khi gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng, mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương. Mười mấy năm gắn bó dưới mái trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, tôi vẫn đang từng ngày say sưa, miệt mài, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người”. Tôi thấy hạnh phúc, ấm lòng hơn khi nhìn thấy ánh mắt biết nói, nụ cười thân thương của học trò. Rồi trải qua những cảm xúc đặt biệt, bên cạnh niềm vui vỡ òa là giây phút lòng quặn thắt khi trò báo tin chỉ thiếu 0.25 điểm, không vào được trường Đại học mà mình mơ ước. Nghề giáo chúng tôi có những niềm vui và hạnh phúc rất giản đơn, sau buổi tối trao đổi bài là lời nhắn nhủ đầy yêu thương, tình nghĩa của trò: “Cô ngủ sớm đi ạ! Con cảm ơn cô!”.  Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt lên khó khăn, âm thầm cống hiến, dành trọn tâm huyết với nghề.
         Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đăt ra, nhiệm vụ của Nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Trong không khí tưng bừng và dạt dào niềm vui của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi thực sự xúc động trước những nghĩa cử, ân tình mà toàn xã hội dành cho người thầy. Kính chúc các thầy cô giáo, bạn bè đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Chúc ngôi trường tôi yêu, gắn bó mãi là điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô.
 
                                                                       Hà Nội, tháng 11/2021
                                                              Cô giáo Lê Thị Đăng - Tổ Ngữ văn
 

 Ngôi trường gắn với bao thế hệ học trò đã trưởng thành.
 

Những kĩ sư tâm hồn với “viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng”.

Nét đẹp trong trẻo, tinh khôi và thông minh của học sinh Lê Quý Đôn - Đống Đa.
 
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98