Chúc mừng năm mới 2022
Thứ hai, 16/11/2020, 21:35
Lượt đọc: 702

VIẾT CHO NGÔI TRƯỜNG TÔI YÊU...


  Ảnh: Nguyen Lieu
 Trong cái se se lạnh của tiết trời mùa đông, kỉ niệm lại ùa về trong tôi thật mãnh liệt. Tôi về với mái trường Lê Quý Đôn - Đống Đa cũng vào một ngày đông của 8 năm về trước. Ngôi trường mới, đồng nghiệp mới, học trò cũng khác khiến tôi không khỏi bỡ ngỡ, bồi hồi. Đón tôi là thầy cô của "bản Đôn" yêu quý. Những nụ cười thân thiện, những ánh mắt, những gương mặt vui vẻ... vẫn như đang hiển hiện ngay trước mắt. Có lẽ cái cảm giác ấm áp, gần gũi chân tình của đồng nghiệp khi ấy mãi là những kí ức đẹp không thể phai nhòa. Họ giúp tôi thêm yêu mến công việc mình đã chọn. Họ là người truyền cảm hứng để tôi mãi tự hào về nghề giáo cao quý. Những thầy cô ấy là "loài hoa thơm đậm đà sắc hương, là bài ca nghe rạo rực lòng người". Tôi thấy ở họ một niềm nhiệt huyết với công việc, một sự tận tình với đồng nghiệp, một tấm lòng yêu thương hết mực với học trò. Được làm việc với những con người như thế tôi thật may mắn biết bao! Tôi yêu trường bởi những thế hệ học trò ngoan ngoãn, thông minh và tài năng. Các em là những gì trong sáng nhất, đẹp đẽ nhất để tôi sống lại những tháng năm thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời. Ngôi trường là niềm vui, là hạnh phúc, là niềm tự hào của tôi. THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa của tôi là gia đình thứ 2, là nơi thương yêu tôi tìm về, là điểm tựa tinh thần cho những chông chênh của cuộc đời. Có lẽ ngôn từ chẳng đủ diễn tả những xúc cảm trong tôi. 
Ảnh: Nguyen Lieu
   Tám năm đã trôi qua, mái trường ấy vẫn vẹn nguyên trong tôi tình cảm xúc động, ngưỡng mộ như ban đầu. Mảnh ghép đẹp nhất trong những tháng năm dạy học tôi dành tại "bản Đôn".
   Cùng với những đổi thay của xã hội và đặc biệt là công sức của bao thế hệ thầy cô,  học trò, mái trường của tôi ngày càng đẹp, ngày càng phát triển. Hòa trong không khí rộn rã của cả nước đang hướng về ngày 20 /11, trường đón một niềm vui lớn khi sinh nhật lần thứ 50.
   Chúc trường tôi mãi yêu thêm nối dài thành tích, xứng đáng với ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn!
 
Ảnh: Nguyen Lieu

Cô giáo Trần Thị Hường - Tổ Ngữ văn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105